20/03/2015 | 1

Tài xế taxi ở Tân Sơn Nhất chê khách, đòi thêm tiền

Tài xế taxi ở Tân Sơn Nhất chê khách, đòi thêm tiền

Do sự việc xảy ra trên xe, ngoài phạm vi phi trường do đó rất khó khăn trong việc bắt gặp và xử phạt. Trong năm 2014, Phi trường Quốc tế Tân Sơn Nhất đã xử phạt 583 trường hợp lái xe taxi của các hãng trong phi trường Tân Sơn Nhất vi phạm các lỗi nói trên. Trong đó, lỗi từ chối chở khách diễn ra nhiều nhất gồm hãng taxi Mai Linh, Vinasun.

Hầu hết các hãng đều có xe vi phạm như lấy thêm tiền của khách, lấy giá chở khách không dùng đồng hồ tính cước phí. Ngoài ra, xe taxi của các hãng vẫn còn đậu tràn lan trên đường, dưới lòng đường dọc đường Hồng Hà, Bạch Đằng quận Tân Bình, thường xuyên gây cản trở, tắt nghẽn giao thông khu vực vào phi trường. Khu vực bãi đậu xe taxi vẫn mất vệ sinh.

Các trường hợp vi phạm, phi trường Quốc tế Tân Sơn Nhất đều gửi thông báo cho các hãng taxi để phạt tài xế. Nhiều hãng taxi đã chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, hoặc đình chỉ có thời hạn hoạt động đối với tài xế vi phạm.

Trước đây, đã có bài báo “Đi Taxi… chửi” phản ảnh tình trạng tài xế taxi trong sân bay Tân Sơn Nhất chửi bới, vòi vĩnh thêm tiền hành khách, và tìm cách từ chối những cuốc taxi ngắn. Bài báo cho biết thời gian gần đây, nhiều người rất ngại đi taxi vì sợ bị tài xế “hành”.

Trong thời gian tới, Trung tâm An ninh hàng không Tân Sơn Nhất sẽ phối hợp với Đội thanh tra giao thông số 8 (thanh tra Sở Giao thông vận tải Sài Gòn) kiểm tra, kỷ luật những xe taxi vi phạm tại sân bay Tân Sơn Nhất về những hành vi bị phản ảnh.

Thanh Lan / SBTN