08/03/2014 | 0

Tài xế taxi cướp tiền du khách ngoại quốc bị án 3 năm 6 tháng tù

Tài xế taxi cướp tiền du khách ngoại quốc bị án 3 năm 6 tháng tù

Việt Nam.
Một phiên toà sơ thẩm diễn ra tại Hà Nội sáng ngày 7 tháng 3, kết án ông tài xế taxi 3 năm 6 tháng tù giam về tội cướp tài sản của du khách ngoại quốc.
Theo cáo trạng, đêm 8 tháng 8, 2013, ông Nguyễn Văn Tiến, 38 tuổi, cư dân tỉnh Hưng Yên, lái xe taxi mồi chài được một khách du lịch quốc tịch Trung Quốc đang đi bộ trên đường. Ông này tên Xie Cho Yang đồng ý lên xe taxi, ngồi cho ông Tiến chở từ phố Hàng Bạc đến phố Hàng Muối, vào một tiệm massage. Khoảng 10 phút sau, ông Xie Cho Yang rời quán, nhờ ông Tiến chở về khách sạn.
Tuy nhiên, khi đến phố Ẩu Triệu, ông Tiến dừng xe, đòi ông Xie Cho Yang 600 đô. Ông khách vừa móc ví trong người ra thì ông Tiến giật lấy ví, moi hết xấp giấy bạc bên trong gồm đô la Mỹ, Nhân dân tệ, đô la Hồng Kong, tiền Việt Nam … luôn cả chiếc iPhone 4, rồi đuổi ông nọ xuống.
Theo đơn tố cáo của ông Xie Cho Yang, trị giá tài sản bị cướp khoảng 23 triệu đồng, tương tự 510 đô la. Báo Lao động cho biết, công an quận Hoàn Kiếm mở cuộc điều tra đã bắt ông Tiến, giữ luôn chiếc xe taxi.
Theo báo Lao động, người nhà của ông Tiến đã giao trả số tiền và tài sản mà Tiến cướp được của ông Xie Cho Yang. Dư luận cho rằng bản án tù giam khá nặng dành cho ông Tiến để thay lời cảnh cáo đối với giới tài xế taxi sinh lòng tham mỗi lần gặp du khách ngoại quốc. – S. Châu