Tài xế taxi cung cấp thức ăn cho những người di dân lậu Việt Nam sống trong trại trồng cần sa

Tài xế taxi cung cấp thức ăn cho những người di dân lậu Việt Nam sống trong trại trồng cần sa

Một tài xế taxi đang túng thiếu giao thực phẩm cho hai người Việt Nam di dân lậu bị nhốt trong một trang trại trồng cần sa trị giá 650,000 bảng Anh bên trong một khu công nghiệp. Cảnh sát làm việc trong chiến dịch triệt phá ma túy Operation Galaxy phát hiện 1,400 cây cần sa bên trong nhà máy “tinh vi” ở Carnaby, gần Bridlington, Anh Quốc. Người tài xế có 5 đứa con này thực hiện các chuyến hành trình hai tuần một lần từ Birmingham để giao hàng và được trả 250 bảng mỗi lần.

Ông Gullam Miah, 54 tuổi, thừa nhận có tham gia sản xuất cần sa vào ngày 13/9 năm ngoái. Trong một phiên tòa trước đó tại Tòa án Hull Crown, hai “thợ làm vườn” gốc Việt là Phúc Nguyễn, 25 tuổi và Dihn Nguyễn, 28 tuổi, không có địa chỉ cố định, mỗi người bị bỏ tù 18 tháng.

Công tố viên Nigel Clive cho biết rằng đây là một hoạt động quy mô lớn và hai người đàn ông này ở bên trong để tưới cây. Địa điểm này được bao quanh bởi một hàng rào kim loại lớn và cổng được khóa bằng một ổ khóa.

Ông Miah bị chặn lại trong một chiếc xe hơi cách khu công nghiệp không xa vào cùng thời điểm khi cuộc đột kích của cảnh sát bắt đầu. Ông mang theo thức ăn đông lạnh cho hai người Việt Nam, phân bón và một chai xăng lớn. Ông có một chiếc chìa khóa có thể mở cổng an ninh. Ông Miah rõ ràng được trao cho một “vị trí đáng tin cậy” trong hoạt động này. Ông Gullam Miah là một tài xế thuê riêng và chưa từng có tiền án.