11/07/2018 | 0

Tài xế riêng của Tổng Thống Donald Trump kiện vì không được trả tiền làm ngoài giờ

Tài xế riêng của Tổng Thống Donald Trump kiện vì không được trả tiền làm ngoài giờ

Washington DC. (Reuters) — Tài xế riêng trong hơn 25 năm của nhà tỷ phú Donald Trump, nói rằng ông trùm bất động sản không trả tiền làm thêm giờ, ngoài ra chỉ tăng hai lần lương trong 15 năm. Nhưng sau đó lấy lại một ít tiền bằng cách cắt giảm chi phí bảo hiểm sức khỏe thường niên của ông.

Người này là Noel Cintron, một cử tri của đảng Cộng Hòa, vừa đệ đơn kiện Trump Organization vì làm thêm 3,300 giờ trong 6 năm qua mà không được trả tiền. Ông Cintron không được phép kiện giờ làm thêm trong những năm trước vì mất hiệu lực thời gian. Đây là vụ kiện Trump Organization mới nhất sau khi nhiều nhân viên của nhà tỷ phú Trump đệ đơn kiện tổng thống vì họ bị trả lương quá thấp, hoặc họ không được bồi thường theo đúng cam kết. Trong số này có một nhà môi giới, một người làm vườn, và một thợ điện.

Năm ngoái, một trong những khu nghỉ mát sang trọng của ông Trump ở Florida bị Tòa Kháng Án yêu cầu trả hơn 32,000 Mỹ Kim cho một công ty cung cấp. Công ty này than phiền không được trả tiền cho loại sơn được sử dụng trên khu nghỉ mát.

Trong một tuyên bố, Amanda Miller là phát ngôn viên của Trump Organization nói rằng ông Cintron lúc nào cũng được trả tiền hào phóng và phù hợp với quy định. Một khi các sự kiện như thế này xảy ra, Trump Organization hy vọng sẽ được minh oan tại tòa án. Ông Cintron cho biết mỗi ngày ông bắt đầu làm việc từ 7 giờ sáng, tổng cộng 55 giờ một tuần. Lương của ông vào năm 2003 là 62,700 Mỹ Kim, năm 2006 là 68,000 Mỹ Kim, và năm 2010 là 75,000 Mỹ Kim.

Mai Đức/SBTN