15/09/2017 | 1

Tài xế mang heo quay đến cúng tại trạm thu phí Biên Hòa

Tài xế mang heo quay đến cúng tại trạm thu phí Biên Hòa

(Ảnh: Thanh Niên)

Trạm thu phí đường tránh thành Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai hôm Thứ Sáu 15/09 lại lâm cảnh kẹt xe và hỗn loạn, khi các tài xế tiếp tục dùng tiền lẻ để trả lộ phí, lần này còn có người mang heo quay đến bày hương án và cúng.

Báo Thanh Niên tường thuật, vào khoảng 4 giờ 30 phút chiều, nhiều tài xế xe hơi chạy trên quốc lộ 1 theo hướng từ Sài Gòn đi Bình Thuận, khi đến trạm thu phí tuyến tránh Biên Hòa đã dùng tiền lẻ trả lộ phí.

Một tài xế sau khi qua trạm đã dừng lại ven đường, bày heo quay ra để cúng. Khi được hỏi lý do, người này trả lời là cúng để “cầu mưa thuận gió hòa, thuận lợi trong công việc, nghề nghiệp”.

Sự việc diễn ra vào giờ cao điểm đi làm về buổi chiều cho nên nhanh chóng gây ra cảnh kẹt xe.

Trạm thu phí đường tránh Biên Hòa quyết định không thu tiền những tài xế đưa tiền lẻ. Nhờ biện pháp này, cảnh náo loạn tại trạm thu phí này chấm dứt sau chừng 10 phút. Giao thông qua trạm ổn định trở lại nhưng với tốc độ chậm hơn trước.

Nhà cầm quyền đã chấp nhận cho các trạm này thu lộ phí với giá cắt cổ có khi lên tới 180,000 đồng (hơn 7 Mỹ kim). Trước đây vào các ngày 9 và 13 tháng 9, nhiều tài xế xe hơi khi đi qua trạm thu phí này cũng đã đồng loạt dùng tiền mệnh giá nhỏ, như 200 đồng và 500 đồng, để trả lộ phí.

Những vụ phản đối tập thể của người lái xe đối với các trạm thu phí mọc lên như nấm trên khắp nước Việt Nam đang xảy ra ngày một thường xuyên hơn.

Huy Lam / SBTN