18/11/2017 | 3

Tài xế Grab ở Saigon lo lắng bị cướp xe trên đường phố

Tài xế Grab ở Saigon lo lắng bị cướp xe trên đường phố

Ngày 16/11/2017, anh Hoàng Văn Tám, một tài xế Grab cư trú tại quận Gò Vấp, Sài Gòn) cho biết, một đồng nghiệp của anh mới bị các kẻ cướp xe dùng dao đâm vào cổ ngay trên đường phố.

Sự kiện này đã khiến nhiều tài xế Grab bất an, không dám chạy xe vào buổi tối và  sáng sớm. Theo đó, cách đây khoảng vài tuần, vào lúc 5 giờ sáng, một tài xế xe Grab được một nam thanh niên thuê chở từ quận Gò Vấp về hướng huyện Hóc Môn. Khi xe đi đến đường Song Hành quốc lộ 22 (đoạn qua phường Đông Hưng Thuận, quận 12), nam thanh niên này đã rút dao đâm vào cổ tài xế xe Grab. Tiếp đó, hai đồng bọn đã tới tiếp ứng, cướp xe. Còn tài xế xe Grab bị thương nặng, sau đó được người dân đưa đến bệnh viện.

Điều đáng nói, vụ cướp xe táo bạo trên xảy ra khi trời đã rạng sáng và ngay ở đoạn đường có đông dân cư cư ngụ. Vụ việc, khiến nhiều tài xế xe cảm thấy bất an, sợ hãi và nhiều người không còn dám đi làm vào buổi tối và rạng sáng.

Anh Tám chia sẻ, từ khi đồng nghiệp gặp nạn, anh không dám chạy xe vào thời điểm 20 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau. Giảm thời gian làm việc cũng đồng nghĩa với thu nhập giảm, ảnh hưởng đến đời sống kinh tế của gia đình. Nhưng anh Tám không dám đánh liều mạng sống của mình khi chạy xe vào các giờ “kém an toàn”. Chỉ những người vì hoàn cảnh quá khó khăn ngặt nghèo, họ không còn lựa chọn nào khác nên mới phải liều mình chạy xe vào giờ gian trên.

Anh Tám cho biết thêm, không chỉ anh mà nhiều đồng nghiệp khác cũng cùng chung nỗi sợ giống anh. Tình hình an ninh trật tự tại Sài Gòn ngày càng nhiều bất ổn, trộm cướp càng táo bạo hơn. Nhiều người dân bất mãn vì người dân đang phải nộp tiền thuế nhiều hơn, nhưng lực lượng an ninh, công an thì quá yếu kém trong việc trấn áp tội phạm. Công an chỉ giỏi tập trung vào việc áp bức dân lành, bắt bớ người bất đồng chính kiến.

An Nhiên / SBTN