Tài xế gốc Việt nhận tội có thể bị trục xuất về Việt Nam

Tài xế gốc Việt nhận tội có thể bị trục xuất về Việt Nam

Theo tin của nhật báo Macomb Daily, một người Việt Nam sống ở Farmington Hills – Michigan đã bị quy trách nhiệm gây ra một vụ đụng xe ở Warren, vì lái xe khi say rượu.

Tài xế gốc Việt này là ông Nguyễn Minh Cường, 35 tuổi, đã thỏa thuận không tranh cãi trước hai cáo buộc hình sự. Ông Cường là chủ nhân của một tiệm làm móng tay. Nạn nhân thiệt mạng là nhân viên của tiệm này.

Trong đêm xảy ra tai nạn, ông đã lái chiếc xe Subaru Impreza 2007. Cường đã lạc tay lái khi đang chạy trên đường 12 Mile Road, ở phía đông của Dequindre, và tông vào hai cột điện, vào đêm 7 tháng 11 năm 2013.

Cô Kimber Lee Mao, 20 tuổi, cư ngụ ở Detroit, đã không đeo dây an toàn ở ghế phía sau. Cô đã tử thương trong tai nạn.

Mao là một người thợ làm móng tay tại tiệm 24/7 Nails, trên đường Telegraph Road ở Detroit, do Cường làm chủ. Bạn trai của cô là Alan Tyler, 23 tuổi, bị thương nặng trong tai nạn này.

Cùng với Cường, họ đã trở về từ một buổi trình diễn ca nhạc Việt Nam mà họ tham dự để mừng sinh nhật của Mao. Say rượu lái xe làm chết nguời là tội đại hình có thể bị phạt lên tới 15 năm tù, và lái xe say rượu gây ra chấn thương nghiêm trọng là trọng tội có thể bị phạt 5 năm tù giam. Luật sư Brian Legghio của Cường nói, quyết định không phản đối cáo buộc được đưa ra là vì Cường thừa nhận rằng ông đã có trách nhiệm trong vụ tai nạn này.

Ông đã bày tỏ cho gia đình của cô Mao lòng ân hận và đau buồn của ông vì biến cố ấy. Ông đã giúp trả chi phí tổ chức tang lễ của cô. Tuy nhiên, hai tội danh đại hình trong hồ sơ hình sự của ông Cường sẽ khởi sự những thủ tục trục xuất vì ông chưa có quốc tịch Hoa Kỳ.

Cường đến Hoa Kỳ khi còn là một thiếu niên, rồi kết hôn và có một đứa con trai 3 tuổi.Cường sẽ trở lại toà án địa hạt Macomb County để nghe tuyên án vào ngày 6 tháng Tám. Hiện thời ông được tại ngoại sau khi đóng tiền thế chân $100,000 Mỹ kim.

Nhưng những rắc rối pháp lý của ông Nguyễn Minh Cường có thể không kết thúc với một bản án tù. Ông có thể bị trục xuất về Việt Nam. (T. Lan)