21/06/2021 | 5

Tài xế gây tai nạn ở cuộc diễn hành Pride ở floria là một người dân 77 tuổi tham gia sự kiện này 

Tài xế gây tai nạn ở cuộc diễn hành Pride ở floria là một người dân 77 tuổi tham gia sự kiện này 

Vào hôm Chủ nhật (20/6), cảnh sát cho biết nghi can lái chiếc xe bán vận tải đâm vào hai người tại cuộc diễn hành Pride ở Fort Lauderdale, Florida, là một người dân 77 tuổi tham gia sự kiện này. Trong một tuyên bố, cảnh sát Fort Lauderdale cho biết thủ phạm, hiện chưa được chính quyền địa phương xác định danh tánh, đang hợp tác đầy đủ với các nhà điều tra. Người này không có vấn đề sức khoẻ và chưa bị buộc tội. 

Các nạn nhân là nam giới trưởng thành và là thành viên của nhóm Fort Lauderdale Gay Men’s Chorus, đã được nhanh chóng đưa đến Trung tâm Y tế Broward Health. Một người đã tử vong, trong khi người còn lại trong tình trạng bị thương nghiêm trọng. Nghi can cũng là một thành viên nhóm Gay Men’s Chorus. Cảnh sát cho biết do 77 tuổi, nghi can được chọn để lái xe dẫn đầu đoàn diễn hành.  

Thị trưởng Fort Lauderdale, ông Dean Trantalis đã bị chỉ trích sau khi tuyên bố với một đài truyền hình địa phương rằng sự việc đã được lên kế hoạch từ trước và là một cuộc tấn công khủng bố nhằm vào cộng đồng LGBT. Trong bài đăng Twitter sau đó, ông dường như bỏ qua những tuyên bố đó trên Twitter. 

Chia sẻ trên Twitter, ông Trantalis cho biết với tư cách là một nhân chứng nên ban đầu ông lo lắng rằng vụ tai nạn là có chủ ý, nhưng khi cuộc điều tra diễn ra, đó chỉ là do tài xế mất kiểm soát chiếc xe. Cũng tham gia cuộc diễn hành, Dân biểu Dân chủ Debbie Wasserman Schultz đã tweet rằng bà an toàn nhưng bàng hoàng và đau lòng khi một người đã thiệt mạng và nhiều người bị thương.