24/07/2021 | 0

Tài xế chở tiền cho ngân hàng bị công an không cho qua chốt vì “tiền không phải hàng hoá thiết yếu”

Tài xế chở tiền cho ngân hàng bị công an không cho qua chốt vì “tiền không phải hàng hoá thiết yếu”

Video tài xế- Nguồn video Linh gồm TV

Tin Vietnam.- Ngày 23 tháng 7 năm 2021, mạng xã hội Facebook đã loan truyền đoạn clip, một tài xế xe hơi chở tiền cho ngân hàng LienVietPostBank, chi nhánh huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận đã bị chốt kiểm soát dịch gần núi Đá Chồng, thuộc thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải không cho qua chốt với nguyên nhân “tiền không phải là hàng hoá thiết yếu”, và vì “anh Hoàng đã ra lệnh”.

Trong lúc tranh cải với nhóm kiểm soát thì một phụ nữ đã nói rằng “Hôm qua anh Hoàng đã chỉ đạo sao?”, vì vậy, tài xế khẳng định đây là tư thù cá nhân, nên yêu cầu ông Hoàng phải làm văn bản cho rõ ràng, do mỗi ngày tài xế này đều đi qua trạm 3 lần để chở tiền cho ngân hàng. Báo Tổ Quốc cho biết, anh Hoàng ở đây là ông Trịnh Minh Hoàng, Bí thư huyện Ninh Hải.

Trước sự việc này, tài xế trong video cho biết, sự việc xảy ra vào ngày 23 tháng 7, anh chính là người quay và đăng clip lên Facebook.

Vào thời điểm xảy ra sự việc, anh đang chở tiền để thực hiện giao dịch của ngân hàng từ thành phố Phan Rang-Tháp Chàm về huyện Ninh Hải. Viên chức mặc áo xanh yêu cầu anh phải quay xe lại là người mà vào ngày 21 tháng 7, bị anh nhắc nhở vì không đeo khẩu trang lúc làm việc, và anh hỏi có xét nghiệm Covid-19 chưa. Sau đó, tài xế này đã gọi điện thoại lên Uỷ ban huyện Ninh Hải để báo sự việc. Đến ngày 22, viên chức áo xanh lại xảy ra cự cải với anh tài xế, lúc này ông Hoàng là Bí thư huyện uỷ cũng có mặt, và yêu cầu từ giờ trở đi không cho tài xế này qua chốt nữa, đồng thời gọi về cho sếp của anh để dằn mặt. Vì vậy, nam tài xế khẳng định, sự việc trên là tư thù cá nhân.