29/12/2020 | 1

Tài xế chở 6 người Trung Cộng nhập cảnh trái phép chết trong khu cách ly

Tài xế chở 6 người Trung Cộng nhập cảnh trái phép chết trong khu cách ly

Một nhóm người Hoa Lục bị bắt vì nhập cảnh trái phép vào Việt Nam (plo.vn)

Tin từ Đà Nẵng: Báo VietnamNet đưa tin nam tài xế T.A.T, người bị phát hiện chở 6 người Trung Cộng nghi nhập cảnh trái phép từ Hà Nội vào phía nam, đã chết trong tư thế treo cổ tại khu cách ly ở quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Ông T. 43 tuổi, quê ở tỉnh Hưng Yên, được phát hiện chết vào tối 26/12. Trước đó 5 ngày, ông bị nhà chức trách thành phố Đà Nẵng phát hiện chở 6 người Trung Cộng từ Hà Nội vào Quảng Ngãi bằng xe hơi của ông. 5 trong số họ có thẻ căn cước công dân Trung Cộng, người còn lại không có giấy tờ tuỳ thân.

Những người ngoại quốc này đã trả công cho ông T. 36 triệu đồng Việt Nam  Công an Đà Nẵng nói rằng không phát hiện dấu hiệu giết người và nguyên nhân chết của ông T. có thể là do nợ nần và hoàn cảnh gia đình khi mới ly dị vợ. Gia đình ông T. được cho là đã vào Đà Nẵng nhận xác ông về an táng và không khiếu nại gì về cái chết của ông.

Trong nhiều tháng qua, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phát hiện hàng chục vụ người Trung Cộng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và di chuyển vào miền Trung và miền Nam, với sự tiếp tay của nhiều người Việt và không loại trừ có sự tiếp tay hoặc thiếu giám sát chặt chẽ của lực lượng biên phòng Việt Nam.

Hàng nghìn người đến từ Trung Cộng đã bị phát hiện vi phạm luật pháp của Việt Nam trong thời gian gần đây như tổ chức đánh bạc trực tuyến, lừa đảo chứng khoán, mại dâm… Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam thường trục xuất chúng về Trung Cộng mà không xét xử.

Quốc Tuấn