08/01/2018 | 2

Tài xế biểu tình tại trạm BOT Sóc Trăng bị công an tấn công

Tài xế biểu tình tại trạm BOT Sóc Trăng bị công an tấn công

Ảnh: Tuổi Trẻ

Vào khoảng 9 giờ 20 phút sáng ngày 08 tháng 01 năm 2018, hàng chục cánh tài xế dùng xe tải chắn ngang trạm thu phí BOT Sóc Trăng đoạn qua xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng để phản đối trạm thu phí đặt sai chỗ, và yêu cầu xả trạm.

Sau đó, giao thông bị kẹt cứng cả 2 chiều kéo dài cả chục km, buộc BOT Sóc Trăng phải xả trạm. Tuy nhiên, các tài xế xe tại vẫn không đồng ý di chuyển xe ra khỏi các làn thu phí.

Vào lúc này, một người thanh niên mặc áo đỏ xuất hiện và tay cầm bút ghi tất cả những biển số xe. Một số tài xế thấy vậy liền xuống xe hỏi “anh là ai?” Người áo đỏ trả lời là nhà báo.

Giới tài xế yêu cầu người này xuất trình thẻ nhà báo và giấy tờ công tác thì bị người thanh niên này nhảy vào đấm đá và đánh đập. Một số tài xế khác đến can ngăn cũng bị người thanh niên này tấn công. Sau đó, đông đảo cánh tài xế bao vây nên người thanh niên này chạy vào văn phòng trạm BOT lẫn trốn.

Theo một nguồn tin có mặt tại hiện trường cho biết do tức giận về việc một số tài xế bị tấn công, các tài xế đã bỏ trống xe và bao vây văn phòng trạm BOT Sóc Trăng để làm rõ sự việc về người thanh niên này là ai. Giới tài xế đã yêu cầu người lạ mặt kia phải ra xin lỗi, nếu không sẽ cho xe nằm ì tại chỗ đến khi nào được xử lý thảo đáng.

Theo Báo Tuổi Trẻ cho biết, người thanh niên lạ mặt đánh các tài xế là một công an của xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng.

Đến hơn 13 giờ chiều, ông Thái Văn Đợi – Phó giám đốc Công an Sóc Trăng đã đồng ý ra mặt giải hoà với chủ xe khách 16 chỗ có tài xế bị đánh, yêu cầu di chuyển xe khỏi trạm để giải tỏa giao thông. Đến 13h30, tài xế đồng ý chạy xe khỏi trạm, dòng xe trên quốc lộ được giải tỏa tắc nghẽn.

Xin được nhắc lại, trong hai ngày vừa qua, đông đảo tài xế đã dùng xe tải chắn ngang trạm thu phí BOT Sóc Trăng, để phản đối việc đặt trạm thu phí sai chỗ. Các tài xế nói xe họ đã mua phí đường bộ hàng năm, giờ phải mất thêm 35,000 đồng khi đi từ trung tâm thành phố ra ngoài chỉ có 8 km, và điều này rất không hợp lý!

Nguyên Nguyễn / SBTN