23/07/2015 | 2

Tài xế bị phạt về lỗi cư trú bất hợp pháp khi ngủ trên xe (?!)

Tài xế bị phạt về lỗi cư trú bất hợp pháp khi ngủ trên xe (?!)

Ảnh minh hoạ (nguồn www.xebushanoi.com )

Vào lúc khoảng 23h ngày 13/7/2015, anh Lê Mỹ Lưu một tài xế chạy xe container, trong lúc đang đậu xe nằm ngủ để đợi hết giờ cấm vào thành phố đã bị CSGT lập biên bản về lỗi đỗ xe sai quy định, chiếm một phần đường và không đặt biển báo nguy hiểm.

Tài xế này sau đó bị Công an phường Thạnh Xuân (quận 12 – Sài Gòn) đến lập biên bản về lỗi “lưu trú bất hợp pháp” khi ngủ trên xe, tịch thu một chứng minh nhân dân và hẹn lên phường để làm việc.

Tin này ngay lập tức nhận được rất nhiều ý kiến, bình luận trên Diễn đàn Otosaigon, nhiều người cho biết đây là lần đầu tiên họ được nghe về lỗi “lạ đời” này.

“Sao lại có chuyện lạ đời vậy, xe đâu có hộ khẩu đâu mà cũng bắt lỗi này nữa!”, bạn có nick wob2011 chia sẻ.

“Hết sức là tào lao, chẳng lẽ các xe giường nằm trước khi đi phải đăng ký lưu trú hết sao?!”, nick Mustafa bất bình.

Một bạn khác có nick là TONGIA hỏi một cách ngây ngô: “Em không hiểu nếu di chuyển bằng xe cá nhân đi từ đây vào Sài Gòn, Mệt dừng xe ngủ dọc đường thì trước mỗi lần dừng xe mình có phải đi tìm Công an sở tại để đăng ký không?”

Trong biên bản mà phía Công an phường Thạch Xuân lập không có đóng dấu mộc đỏ, chỉ có chữ ký đại diện phía bên dưới. Điều này chứng tỏ đây là việc làm trái với quy định của công an phường Thạch Xuân.

“Trong sự việc này hình như công an họ muốn dùng luật để ép anh tài xế đút tiền cho họ. Một biên bản được lập ra không có dấu mộc đỏ thi cũng xem như một tờ giấy trắng không có giá trị… Không biết ở đâu ra quy định tịch thu chứng minh của người dân, rồi lại thêm lỗi cư trú bất hợp pháp trên xe nữa, lạ đời quá”, bạn Bảo Tuấn chia sẻ thêm.

Biên bản phạt không có đóng dấu mộc đỏ.

Huỳnh Quốc / SBTN