04/02/2022 | 63

Tài xế bất mãn vì trạm thu phí dùng kẹo để trả thay tiền thối

Tài xế bất mãn vì trạm thu phí dùng kẹo để trả thay tiền thối

Trả kẹo thay tiền- Nguồn hình Chuyện lạ Sài Gòn

Tin Vietnam.- Báo Tiền phong ngày 4 tháng 2 năm 2022 loan tin, thời gian gần đây, các tài xế lưu thông trên xa lộ Sài Gòn- Long Thành- Dầu Giây đã bất ngờ, và bất mãn vì bị các trạm thu phí trên xa lộ lấy kẹo ra để trả thay tiền thừa của tài xế. Một cái kẹo được các trạm thu phí định giá tương đương với 1,000 đồng.

Anh Dũng, 32 tuổi, một tài xế ở Sài Gòn cho biết, từ mùng 1 Tết đến nay, anh đã nhận được cả bịch kẹo từ các nhân viên thu tiền của trạm thu phí. Số kẹo này, anh Dũng mang về cho trẻ con trong xóm nhưng không đứa nào nhận. Anh Dũng cho rằng, số tiền lẻ mà các trạm thu phí mỗi lần trả thay kẹo của từng khách tuy không nhiều, nhưng nếu cộng dồn thì nó không hề nhỏ. Vì mỗi ngày các trạm thu hàng trăm triệu đồng của tài xế, điều này khiến cho các tài xế rất ức chế.

Trước sự việc này, đại diện công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật xa lộ Việt Nam giải thích là, do nhà cầm quyền thay đổi chính sách giảm thuế từ 10% xuống còn 8% vào thời điểm cận Tết. Vì vậy số tiền thu của các tài xế đều rơi vào số lẻ như 9,000 đồng; 19,000 đồng; 79,000 đồng, hoặc 98,000 đồng.

Lúc này, các ngân hàng đã đóng cửa kho quỹ, hoặc không chuẩn bị trước khối lượng tiền lớn mệnh giá 1,000 đồng, và 2,000 đồng, trong khi công ty có rất ít loại tiền mệnh giá này. Vì vậy, công ty đã chuẩn bị kẹo dùng để trả lại tiền thừa cho tài xế, giống như cách làm của siêu thị lâu nay là trả bằng đường cát, hoặc kẹo.

Theo dư luận, thì riêng cách trả kẹo, hoặc đường này của siêu thị cũng đã khá lời, vì một cái kẹo người dân mua lẻ chỉ có vài trăm đồng, nhưng ở đây được định giá cao hơn gấp vài lần.

An Nhiên