02/02/2022 | 23

Tài tử Whoopi Goldberg bị đình chỉ hai tuần khỏi chương trình “The View” sau khi đưa ra bình luận kỳ thị Do Thái

Tài tử Whoopi Goldberg bị đình chỉ hai tuần khỏi chương trình “The View” sau khi đưa ra bình luận kỳ thị Do Thái

Nữ tài tử Whoopi Goldberg đã bị đình chỉ trong hai tuần khỏi chương trình “The View” vì “những bình luận sai trái và gây tổn thương” về người Do Thái và sự kiện Holocaust.

KTLA dẫn lời ông Kim Godwin, chủ tịch ABC News, cho biết mặc dù bà Goldberg đã xin lỗi, nhưng ông đã yêu cầu bà giành 2 tuần để phản ánh và tìm hiểu về tác động của những nhận xét của bà đối với cộng đồng người Do Thái. Việc đình chỉ diễn ra một ngày sau khi bà Goldberg nói trên “The View” rằng chủng tộc không phải là một yếu tố gây ra Holocaust.

Bà Goldberg đã xin lỗi vài giờ sau đó và một lần nữa vào tập sáng thứ Ba (ngày 1 tháng 2), nhưng nhận xét ban đầu đã thu hút sự chỉ trích từ một số nhà lãnh đạo Do Thái nổi tiếng.

Sự việc xoay quanh bà Goldberg trong tuần này đã làm nổi bật sự phức tạp của một số vấn đề liên quan đến chủng tộc đã xuất hiện từ lâu tại Hoa Kỳ, bao gồm cả quan điểm phổ biến nhưng gây tranh cãi gay gắt rằng chỉ người da màu mới có thể là nạn nhân của nạn kỳ thị chủng tộc.

“The View” vào thứ Ba đã mời ông Jonathan Greenblatt, Giám đốc điều hành của Anti-Defamation League và là tác giả của cuốn sách “It Could Happen Here,” để thảo luận về lý do tại sao lời nói của bà Goldberg lại gây tổn thương cho cộng đồng người Do Thái.

Trong khi đó, Giáo sĩ Abraham Cooper, phó hiệu trưởng của Simon Wiesenthal Center, đã từng ca ngợi bà Goldberg vì sự thẳng thắn trong những năm qua đối với các vấn đề xã hội nhưng nói rằng ông không thể hiểu được tuyên bố của bà về Holocaust.