04/09/2016 | 1

Tài tử Thành Long sẽ nhận giải thành tựu trọn đời

Tài tử Thành Long sẽ nhận giải thành tựu trọn đời

Los Angeles, California. (Reuters) – Chuyên gia võ thuật kiêm diễn viên Jackie Chan tức Thành Long sẽ nhận được một giải thành tựu trọn đời của Oscar.

Theo tthông báo đến từ Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh vào tuần qua. Chan, 62 tuổi, ngôi sao Hồng Kông của các bộ phim Hollywood như “Kung Fu Panda”, “The Karate Kid” và “Rush Hour”, sẽ tham gia cùng với nhà làm phim tài liệu Frederick Wiseman, nhà biên tập phim người Anh Anne V.

Coates và đạo diễn Lynn Stalmaster là những người nhận được giải Governors Awards năm 2016. Mỗi người sẽ nhận được một tượng vàng Oscar danh dự công nhận những đóng góp trong suốt đời của họ cho kỹ nghệ điện ảnh tại một dạ tiệc ở Los Angeles trong tháng Mười Một. Chủ tịch Viện Hàn lâm Cheryl Boone Isaacs trong một tuyên bố gọi những người này là những nhà tiên phong thực thụ và xuất chúng trong tài năng của họ.

Chan đã bắt đầu sự nghiệp điện ảnh của ông khi mới 8 tuổi, và từng diễn xuất và đôi khi làm thêm cả công việc soạn thảo và đạo diễn cho hơn 30 phim võ thuật tại Hồng Kông. Ông chưa bao giờ giành được một giải Oscar.

Vào tháng Tám, ông được xếp hạng là nam diễn viên thứ hai được trả thù lao cao nhất thế giới của tạp chí Forbes với ước tính năm 2016 thu nhập 61 triệu mỹ kim, chỉ sau ngôi sao “Fast and Furious” Dwayne Johnson. (Thuý Vi)