Tài tử Robin Williams qua đời ở tuổi 63

Tài tử Robin Williams qua đời ở tuổi 63

New York, (Reuters) — Tài tử từng thắng giải Oscar kiêm danh hài Robin Williams được tìm thấy đã chết hôm Thứ Hai ngày 11 tháng 8, tại tư gia của ông ở Bắc California, hưởng thọ 63 tuổi.

Nhà chức trách cho biết có lẽ đây là một vụ tự tử bằng cách làm ngạt thở, nhưng nguyên nhân tử vong vẫn còn trong vòng điều tra. Người đại diện của tài tử Robin Williams là bà Mara Buxbaum cho biết, gần đây ông bị bệnh trầm cảm nặng. Tài tử Robin Williams từng thắng giải Oscar cho vai diễn một chuyên gia tâm lý đáng kính trong cuốn phim “Good Will Hunting” năm 1997. Ông nổi tiếng với phong cách điên cuồng độc đáo của mình trong loạt phim truyền hình “Mork & Mindy” vào cuối thập niên 1970. Ông cũng đặc biệt được công chúng nhớ đến trong phim “Good Morning Vietnam”, một cuốn phim hài thực hiện năm 1987 lấy bối cảnh Sài Gòn thời chiến tranh Việt Nam năm 1965.

Ông xuất hiện trong hàng chục phim, nhưng cũng để lại dấu ấn của mình trên sân khấu nhạc kịch Broadway, từng xuất hiện trong vở “Con cọp Bengal tại sở thú Baghdad” năm 2011. Ông qua đời để lại vợ là Susan Schneider, và ba người con là Zelda, Cody và Zachary Williams. (H. Lam)