05/12/2015 | 1

Tài tử Robert Loggia qua đời ở tuổi 85

Tài tử Robert Loggia qua đời ở tuổi 85

New York, New York. (Reuters) — Robert Loggia, nhân vật nói giọng ồm ồm từng nhảy múa với Tom Hanks trên một dãy phím đàn trên sàn nhà trong phim Big, đã chiến đấu chống người ngoài hành tinh trong phim Independence Day và buôn ma túy trong phim Scarface, vừa qua đời hôm Thứ Sáu ngày 4 tháng 12, hưởng thọ 85 tuổi.

Loggia, người từng được đề cử giải Oscar vì vai diễn trong phim kinh dị Jagged Edge năm 1985, là một tài tử nhà nghề nhưng chưa bao giờ nổi bật trên sân khấu, trên truyền hình và trong phim, cho đến khi ông tạo được một ấn tượng trong vai người cha say sưa và bạo hành của Richard Gere trong cuốn phim bom tấn An Officer And A Gentleman năm 1982. Chính vai diễn này đã giúp ông có được nhiều vai trò nặng ký hơn trong những cuốn phim điện ảnh thành công khác về sau. Trong cuốn phim hình sự Scarface năm 1983, Loggia đóng trùm ma túy Frank Lopez bên cạnh Al Pacino. Hai năm sau, ông là một thám tử tư tai tiếng trong phim Jagged Edge, với Jeff Bridges và Glenn Close đóng vai chính. Cũng vào năm 1985, ông diễn xuất bên cạnh Jack Nicholson trong cuốn phim hài đen Prizzi’s Honor được đề cử giải Oscar cho phim hay nhất.

Vai diễn nổi tiếng nhất của Loggia là trong cuốn phim Big năm 1988, với Tom Hanks đóng vai cậu bé trở thành người lớn theo một nguyện ước. Cảnh Hanks và Loggia nhảy trên bàn phím khổng lồ dưới sàn nhà là một cảnh đáng nhớ của điện ảnh Hoa Kỳ trong thập niên 1980. (Huy Lam)