10/07/2015 | 0

Tài tử Omar Sharif qua đời ở tuổi 83

Tài tử Omar Sharif qua đời ở tuổi 83

Ai Cập. (Reuters) – Đài truyền hình Ai Cập cho hay, tài tử Omar Sharif, người nổi tiếng trong vai chính của bộ phim “Doctor Zhivago” đoạt giải Oscar đã qua đời ở độ tuổi 83.

Hồi tháng Năm vừa qua, người đại diện của tài từ Sharif cho biết, ông bị bệnh mất trí nhớ. Sharif là một trong số ít các diễn viên Ả Rập toả sáng tại Hollywood, nổi tiếng khắp thế giới với một đề cử giải Oscar diễn viên phụ xuất sắc nhất trong bộ phim “Lawrence of Arabia” hồi năm 1962. Ông sinh ngày 10 tháng Tư năm 1932 trong một gia đình giàu có ở Alexandria, Egypt. Sharif mơ ước đi vào ngành điện ảnh, đặc biệt trong các bộ phim hành động, khi đang theo học môn toán và vật lý tại trường đại học Cairo. Ông làm việc cho công ty kinh doanh gỗ của thân phụ ông vài năm, trước khi bước vào con đường điện ảnh, với bộ phim của Ai Cập, “The Blazing Sun,” hồi năm 1954 cùng với nữ tài tử nổi tiếng Trung Đông thời đó là Faten Hamama. Ông là người Công giáo La Mã, đã cải sang Hồi giáo và kết hôn với Hamama vào năm 1955. Họ có với nhau một đứa con trai tên là Tarek, đóng vai Yuri trong bộ phim “Doctor Zhivago” lúc lên 8 tuổi. Cặp vợ chồng này ly dị vào năm 1974.

Omar Sharif không tái hôn, nói rằng ông không yêu được bất kỳ người phụ nữ nào khác. Ông tâm sự: “Khi đến Hoa Kỳ và trở thành nổi tiếng, tôi vẫn thấy cô đơn và thiếu thốn vì đã đánh mất quê hương, dân chúng và gia đình riêng của mình.” Sau “Lawrence of Arabia,” Sharif xuất hiện với Sophia Loren trong bộ phim “Sự sụp đổ của đế chế La Mã, và nhiều bộ phim khác. (Song Châu)