17/09/2014 | 0

Tài tử Nguyễn Chánh Tín trả nhà bị siết cho ngân hàng

Tài tử Nguyễn Chánh Tín trả nhà bị siết cho ngân hàng

Theo báo Thanh Niên, hôm nay 17 tháng 9, năm 2014, gia đình nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín đã thu dọn để rời khỏi căn nhà cư ngụ lâu nay ở đường Ba Vì, phường 15, quận 10, để dời đến một căn nhà chung cư ở quận Tân Phú, khu ngoại thành Sài Gòn.

Căn nhà đã được nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín thế chấp cho ngân hàng Phương Nam để vay số tiền 8.3 tỉ đồng, tương đương khoảng nửa triệu Mỹ Kim từ 7 năm về trước. Vì làm ăn thất bát, lỗ lã, Nguyễn Chánh Tín không trả nổi nợ, coi như đơn phương huỷ bỏ hợp đồng vay đã ký với Ngân hàng Phương Nam. Kết quả là ông này bị đưa ra toà buộc phải giao nộp nhà để cấn nợ. Nguyễn Chánh Tín đã hai lần làm đơn xin toà án gia hạn thời hạn thi hành án.

Vụ nợ nần của nghệ sĩ nổi tiếng với vai diễn Nguyễn Thành Luân trong bộ phim “Ván Bài Lật Ngửa” đã gây dư luận xôn xao thời gian qua. Phía chống, phía bênh việc ông cố tình nán lại căn nhà đã thế chấp cho ngân hàng. Nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín còn bị tố đã lừa cả người anh kết nghĩa, khi dùng căn nhà của ông này ở quận 11 thế chấp ngân hàng để vay gần 2 tỉ đồng, tương đương 120,000 Mỹ Kim, rồi không chịu đứng ra trả nợ. Trước đây, đã có mạnh thường quân đồng ý mua lại căn nhà ở đường Ba Vì để gia đình Nguyễn Chánh Tín tiếp tục trú ngụ, nhưng bất thành.

Cuối cùng, nay thì thời hạn giao nhà cho ngân hàng đã đến hạn, Nguyễn Chánh Tín đành phải rời khỏi căn nhà ở đường Ba Vì, mà ông từng tuyên bố sẽ ở lại cho đến lúc cuối đời. (S. Châu)