19/10/2016 | 0

Tài tử Leonardo Dicaprio hợp tác với nhà chức trách trong vụ điều tra 1MDB

Tài tử Leonardo Dicaprio hợp tác với nhà chức trách trong vụ điều tra 1MDB

Los Angeles, California. (Reuters) – Quỹ từ thiện của tài tử đoạt giải Oscar Leonardo DiCaprio sẽ trả lại những món quà hoặc tiền quyên tặng cho anh hoặc tổ chức của anh, nếu chúng bắt nguồn từ quỹ đầu tư 1MDB của Malaysia.

Đại diện của tài tử tuyên bố như trên trong khi quỹ đầu tư 1MDB đang bị điều tra vì cáo buộc rửa tiền. Trong bình luận đầu tiên về vụ điều tra đa quốc gia vào quỹ đầu tư, DiCaprio cho biết anh hợp tác với nhà chức trách Hoa Kỳ, để xác định liệu tiền quyên tặng có đến từ các nguồn có vấn đề hay không.

Tháng 7 vừa qua, trong một vụ kiện dân sự, một công ty sản xuất Hollywood bị cáo buộc sử dụng 100 triệu Mỹ kim mà các công tố viên cho biết được chuyển từ quỹ 1MBD để tài trợ cho bộ phim The Wolf of Wall Street vào năm 2013 của DiCaprio. Trong một thông cáo vào ngày hôm 18/10, đại diện của DiCaprio nói tài tử biết về vụ điều tra thông qua thông cáo báo chí vào tháng 7. Anh lập tức cho đại diện liên lạc với Bộ Tư Pháp, để xác định anh hay quỹ từ thiện của anh có từng nhận quà hay đóng góp từ thiện trực tiếp hay gián tiếp liên quan tới quỹ đầu tư 1MDB hay không. Nếu có, những món quà và tiền đóng góp đó sẽ được trả lại ngay lập tức.

Công ty sản xuất Red Granite Pictures tuyên bố tiền họ nhận được là hợp pháp và họ không làm gì sai trái.

Quỹ Từ Thiện Leonardo DiCaprio được thành lập vào năm 1998, hỗ trợ một loạt các dự án môi trường. (Nguyên Trân)