26/03/2019 | 1

Tài tử Jussie Smollet được hủy mọi cáo trạng về việc giả vờ bị tấn công

Tài tử Jussie Smollet được hủy mọi cáo trạng về việc giả vờ bị tấn công

Jussie Smollett - Ảnh: CBS News

Chicago, Illinois – Mọi cáo trạng hình sự chống lại tài tử Jussie Smollet đã bị hủy và hồ sơ nhân thân của tài tử này được coi là trong sạch, theo luật sư của Smollet cho biết hôm thứ Ba (26 tháng 3). Quan tòa cũng đồng ý với đề nghị niêm phong hồ sơ vụ án. Phòng Công tố Cook County gọi diễn biến mới này là một quyết định chính đáng và là giải pháp phù hợp cho sự việc, dù không cho biết lý do.

Vào gần hai tuần trước, Smollet tuyên bố không nhận tội đối với 16 cáo trạng về việc gây rối trật tự và nói dối với cảnh sát về một vụ án thù ghét. Smollet vẫn luôn khẳng định anh ta vô tội, và vào hôm thứ Ba nói rằng, anh ta vẫn luôn nói thật ngay từ đầu.

Thông báo của Phòng Công tố Cook County nói, dựa trên mọi tình huống liên quan đến vụ án, bao gồm việc Smollett tình nguyện thực hiện một số giờ phục vụ cộng đồng và giao nộp tiền tại ngoại cho thành phố Chicago, Phòng Công tố tin rằng việc hủy cáo trạng là phù hợp cho vụ án. Trước đó, Smollet đã đóng tiền tại ngoại 10,000 Mỹ kim để được thả khỏi tù, sau khi anh ta bị bắt vào cuối tháng 2.

Thị trưởng Chicago Rahm Emanuel và Cảnh sát trưởng Eddie Johnson đã chỉ trích dữ dội quyết định của công tố viên, gọi đây là hành động xóa bỏ công lý. Ông Emanuel gọi đây là bằng chứng của sự biệt đãi dành cho người nổi tiếng, còn ông Johnson nói rằng các công tố viên đã che giấu bí mật và đã thỏa thuận với Smollet để phá vỡ hệ thống tư pháp.

Vào ngày 29 tháng 1, Smollet, 36 tuổi, báo cảnh sát nói rằng anh ta bị 2 người đàn ông tấn công và mắng chửi bằng những từ ngữ kỳ thị. Cảnh sát đã bắt giữ 2 anh em có liên quan đến sự việc, và 2 người này nói Smollet đã trả họ $3,500 Mỹ kim để giàn dựng vụ tấn công. (Ngô Bảo)