22/10/2021 | 47

Tài tử Alec Baldwin nổ súng khiến 1 giám đốc hình ảnh thiệt mạng và 1 đạo diễn bị thương

Tài tử Alec Baldwin nổ súng khiến 1 giám đốc hình ảnh thiệt mạng và 1 đạo diễn bị thương

Hôm thứ Năm (21 tháng 10), tài tử Alec Baldwin đã vô tình nổ súng vào 2 nạn nhân, khiến 1 người giám đốc hình ảnh tử vong tại phim trường Rust ở New Mexico. Trong quá trình quay phim, tài tử Alec Baldwin có một phân cảnh phải sử dụng súng. Tuy nhiên, khi đang thực hiện cảnh quay, nam tài tử vô tình bắn vào giám đốc hình ảnh và đạo diễn.

Tai nạn này khiến giám đốc hình ảnh Halyna Hutchins (42 tuổi) bị thương rất nặng, phải cấp cứu bằng trực thăng nhưng được các nhân viên y tế tại Bệnh viện Đại học New Mexico thông báo đã tử vong sau đó. Còn đạo diễn Joel Souza (48 tuổi) cũng trúng đạn và đang được điều trị tích cực tại Trung tâm Y tế Christus St. Vincent’s Regional.

“Rust” là một bộ phim cao bồi viễn Tây lấy bối cảnh những năm 1880 với sự tham gia của Baldwin, Travis Fimmel và Jensen Acrum. Alec Baldwin đã bị điều tra khẩn ngay sau sự việc, ông gần như gục ngã, bật khóc ở bãi đậu xe bên ngoài Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Santa Fe sau khi bị thẩm vấn.

Hiện cảnh sát vẫn đang tích cực điều tra, đặc biệt tập trung tìm hiểu về chi tiết quá trình 2 nạn nhân bị bắn và loại đạn nào được sử dụng trong vụ tai nạn chết người này. Văn phòng Cảnh sát trưởng cho biết cuộc điều tra “vẫn đang mở và đang hoạt động” và vẫn chưa có cáo buộc nào được đưa ra.