15/01/2022 | 36

Tài tử Alec Baldwin giao nộp điện thoại sau vụ bắn đạn thật chết người ở phim trường

Tài tử Alec Baldwin giao nộp điện thoại sau vụ bắn đạn thật chết người ở phim trường

Luật sư của nam tài tử Alec Baldwin vào hôm thứ sáu (14 tháng Giêng) cho biết ông Baldwin đã giao nộp điện thoại di động của mình cho nhà chức trách để phục vụ công tác điều tra vụ nổ súng gây chết người tại phim trường bộ phim “Rust” ở New Mexico vào tháng 10.

Reuters cho biết lệnh khám xét chiếc iPhone của ông Baldwin được ban hành vào tháng 12. Đầu tuần này, sở cảnh sát Hạt Santa Fe, New Mexico cho biết họ vẫn đang cố gắng để tịch thu thiết bị này từ nam tài tử bộ phim “30 Rock”.

Hôm thứ Sáu, ông Juan Rios, phát ngôn viên sở cảnh sát, cho biết điện thoại của ông Baldwin đã được chuyển giao cho nhà chức trách ở hạt Suffolk, New York; các dữ liệu liên quan đang trong quá trình tải xuống để gửi tới các thanh tra điều tra ở Santa Fe.

Sự việc không may xảy ra khi ông Alec Baldwin cầm trên tay một khẩu súng trên phim trường trong buổi diễn tập phim “Rust” thì đột nhiên súng nổ, giết chết nữ đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins. Nam tài từ cho biết ông không bóp cò súng và rất đau lòng trước sự việc này.

Lệnh khám xét cho phép nhà điều tra thu giữ điện thoại của Baldwin để kiểm tra tin nhắn, email, liên lạc trên mạng xã hội, cũng như lịch sử truy cập trình duyệt web và các thông tin khác được lưu trữ trên thiết bị.

Ông Aaron Dyer, luật sư của nam tài tử, nói rằng cảnh sát sẽ không tìm được bất kỳ chứng cứ nào trên điện thoại của ông Baldwin, vì luật sư này tin rằng nam tài tử không làm gì sai trái và câu hỏi thực sự cần được trả lời là vì sao trong khẩu súng lúc đó lại có đạn thật.