31/05/2015 | 0

Tai nạn xe thảm khốc ở Sài Gòn – 3 Việt kiều Mỹ tử vong

Tai nạn xe thảm khốc ở Sài Gòn – 3 Việt kiều Mỹ tử vong

Theo tin sơ khởi, một xe hơi đang trên đường đi chùa trên quốc lộ 1 hướng từ quận 12 đi Suối Tiên dừng chờ đèn đỏ thì bất ngờ một chiếc xe vận tải chạy với tốc độ rất nhanh từ phía sau lao tới, tông mạnh vào đuôi xe 7 chỗ. Cú tông rất mạnh khiến xe hơi 7 chỗ nhào lên phía trước mắc kẹt giữa đuôi xe khách và đầu xe vận tải, bẹp dúm. Cú tông cũng khiến 4 người trên xe ôtô tử vong tại chỗ, một người được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Đây là vụ tai nạn lớn kể từ đầu năm đến nay xảy ra ở Sài Gòn. Ông Huỳnh Văn Tiếp 55 tuổi, đi trên xe 45 chỗ cho biết, xe 7 chỗ đi chung nhóm của ông đang đến viếng chùa ở Đồng Nai. Chuyến đi này do người chị của ông từ Mỹ về tổ chức cho bà con và những người nghèo tham gia. Gia đình chị ông đi chung trên xe 7 chỗ. Đến gần Khu chế xuất Linh Trung, xe của ông Tiếp đang dừng đèn đỏ thì bất ngờ nghe tiếng rầm rất lớn từ phía sau. Ông và mọi người xuống xem thì thấy tài xế vận tải lao từ trên xe xuống, la lên xe mất thắng rồi bỏ chạy.

Sau khi xảy ra tai nạn, người dân đã cùng với lực lượng cứu hộ nâng đầu xe kéo, đưa ôtô bị nạn ra khỏi gầm để cố gắng cứu những người bị mắc kẹt. Ông Lý Văn Tám (71 tuổi, anh trai ông Sanh) cũng cho biết, vợ chồng người em định cư bên Mỹ, khoảng 2-3 năm mới về thăm quê một lần, thường vào dịp rằm tháng 4 để đi viếng chùa. Về Việt Nam được khoảng 3 ngày, bà Cẩn cùng chồng thuê xe cho người thân, họ hàng đi chùa ở tỉnh Đồng Nai, làm từ thiện.

Theo ông Tám, gần 3h sáng ngày 31/5, đoàn xe chở gia đình ông Sanh và xe khách 45 chỗ chở người thân đi từ Sài Gòn về viếng chùa ở Đồng Nai. Ông Tám cũng cho biết, sau khi chứng kiến chiếc xe đầu kéo đè bẹp chiếc xe 4 chỗ của em mình, mọi người xung quanh đã tìm cách ứng cứu nhưng bất lực. Bà Huỳnh Thị Cẩn, vợ ông Sanh do ngồi trên xe khách để phát bánh mì cho mọi người nên thoát chết. Bà đã ngã quỵ vì quá đau đớn khi chứng kiến cảnh tượng này.

Thi thể của các nạn nhân được đưa về nhà xác Bệnh viên đa khoa Thủ Đức để khám nghiệm và tiến hành bàn giao cho gia đình để mai táng. Theo cảnh sát cho biết, trong danh sách nạn nhân có 3 người quốc tịch Hoa Kỳ là Lý Văn Sanh 66 tuổi, Lý Thị Đang Thanh 31 tuổi và Phạm Tùng Thanh 29 tuổi.

Thanh Lan / SBTN