04/02/2018 | 0

Tai nạn xe lửa gần thủ phủ South Carolina, 2 người thiệt mạng, ít nhất 116 người bị thương

Tai nạn xe lửa gần thủ phủ South Carolina, 2 người thiệt mạng, ít nhất 116 người bị thương

Lexington, South Carolina. (Reuters) – Một đoàn tàu chở khách của Amtrak đâm vào một đoàn tàu chở hàng đang đậu của CSX Corp ở tiểu bang South Carolina vào sáng sớm Chủ Nhật 4 tháng 2, giết chết hai nhân viên hỏa xa và làm bị thương ít nhất 116 người khác.

Đây là vụ tai nạn xe lửa chết người thứ ba trong vòng ba tháng. Theo một thông cáo của Amtrak, đoàn tàu số 91 của Amtrak chở 139 hành khách và 8 nhân viên đi từ New York tới Miami đã gặp nạn vào lúc 2 giờ 35 phút gần thủ phủ tiểu bang, và trật khỏi đường ray. Thống Đốc South Carolina- ông Henry McMaster- nói rằng dường như đoàn tàu Amtrak đã đi sai tuyến đường khi đâm vào đoàn tàu CSX. Khi đó không có người nào trên đoàn tàu CSX. Đoàn tàu chở khách thuộc Dịch Vụ Sao Bạc của Amtrak. Vụ tai nạn xảy ra chỉ cách thủ phủ Columbia chỉ 5 dặm về hướng tây nam.

Truyền thông địa phương cho hay, khoảng 5,000 gallon nhiên liệu đã thất thoát sau vụ va chạm, nhưng giới hữu trách nói đã kiểm soát được tình hình, và không có mối đe dọa đối với an toàn của công chúng.

Các giới chức chưa công bố danh tính hai nhân viên Amtrak bị thiệt mạng vì còn chờ thông báo cho gia đình. Theo phát ngôn nhân quận hạt Lexington, ông Harrison Cahill, số người bị thương ban đầu được báo cáo là 70 nhưng sau tăng lên tới 116 người. Amtrak báo cáo vận tốc đoàn tàu chở khách lúc đó vào khoảng 59 dặm một giờ. Hội Đồng An Toàn Giao Thông NTSB sẽ điều tra về chi tiết này. (Huy Lam)

 

TAGS: amtrak