24/01/2015 | 1

Tai nạn xe hơi thảm khốc khiến 9 người thiệt mạng

Tai nạn xe hơi thảm khốc khiến 9 người thiệt mạng

Khoảng 2 giờ chiều, xe khách 16 chỗ biển số Nghệ An đang chạy trên đường, đến đoạn xã Xuân Quỳ, Thanh Hóa, chiếc xe bất ngờ lạc tay lái, lao sang bên đường ngược lại đâm trực diện vào xe tải biển số Hà Nội vừa chạy tới. Vụ tai nạn làm 6 người trên xe khách tử vong tại chỗ, 3 người khác chết trên đường đến bệnh viện. Ngoài ra, bốn nạn nhân trọng thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Như Xuân.

Một số người dân sống bên đường cho biết, cả hai chiếc xe chạy với tốc độ rất nhanh, chiếc xe 16 chỗ nổ lốp lạc tay lái đã lao thẳng vào xe tải. Hai chiếc xe bị bẹp nát phần đầu. Thi thể nạn nhân xấu số được đắp lên bằng những chiếc chiếu, bên cạnh những nén hương do người dân địa phương thắp vội.

Trong tâm trạng hỗn loạn, sợ hãi và vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ tai nạn bất ngờ, ông Lại Văn Cần, là tài xế chiếc xe tải mang BKS 29H bị ô tô 16 chỗ đâm trực diện, kể lại: “Tôi thấy chiếc xe 16 chỗ chạy rất nhanh, sau đó mất lái lao thẳng sang đường tôi đang chạy theo hướng ngược lại. Thấy vậy, tôi đã nhấn phanh đứng yên, nhưng chiếc xe trên vẫn lao nhanh tới, tông thẳng vào xe của tôi”. Hiện ông Cần đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Cũng theo ông Cần, vào thời điểm trên, xe của ông đang chở mía, đi rất chậm, tuy nhiên, tình thế xảy ra rất bất ngờ nên cả hai tài xế đều không kịp giải quyết.

Ông Nguyễn Hồng Kỳ, giám đốc Sở Giao thông vận tải Nghệ An cho biết, tất cả các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn đều cư ngụ tại huyện Anh Sơn.

Chiếc xe 16 chỗ mới được anh Võ Đức Vinh 44 tuổi, ngụ xã Lạng Sơn, huyện Anh Sơn mua lại của một người tại Sài Gòn, đưa về Nghệ An chuyển sang biển số tỉnh này và có ghi danh kiểm định. Tuy nhiên, xe không ghi danh kinh doanh vận tải.

Tất cả nạn nhân xấu số này đều là gia đình họ hàng thân thiết của một cô dâu, trong đó có cha mẹ ruột, đang trên đưòng từ Nghệ An ra Hà Nội dự đám cưới con gái của mình. (Thanh Lan)