11/09/2016 | 0

Tai nạn xe buýt làm chết 24 du khách Trung Cộng tại Đài Loan là vụ tự tử

Tai nạn xe buýt làm chết 24 du khách Trung Cộng tại Đài Loan là vụ tự tử

Đào Viên, Đài Loan. (Reuters)- Văn phòng Công tố viên Đài Loan hôm 10 tháng 9 cho biết, vụ tai nạn xe buýt xảy ra ngày 19 tháng Bảy vừa qua, làm 26 người thiệt mạng là một vụ tự tử đã được sắp xếp.

Văn phòng công tố viên quận Đào Viên công bố một băng video giám sát cho thấy, người tài xế chiếc xe buýt tên Su Ming-cheng đã mua 8 lít xăng tại một trạm xăng vài ngày trước khi xảy ra tai nạn. Công tố viên Wang Yi-wen tuyên bố trong một cuộc họp báo rằng, vì người tài xế đã chết, nên không có người chịu trách nhiệm bồi thường cho các nạn nhân, cũng không có người bị khởi tố trong vụ tai nạn này.

Theo cuộc điều tra của cảnh sát Đào Viên, tài xế Su Ming-chen trong lúc cầm lái đã tưới xăng lên xe và châm lửa khiến chiếc xe phựt cháy dữ dội, làm ông này và các hành khách khác trong xe bị kẹt trong xe làm mồi cho ngọn lửa. Tai nạn xảy ra khi chiếc xe buýt đang trên đường đến phi trường Đào Viên, hoàn tất chuyến du lịch đảo này kéo dài trong 8 ngày.

Trước đây, người ta chỉ được biết là chiếc xe buýt đâm sầm vào hàng rào trên đường cao tốc, và tai nạn làm chết tài xế người Đài Loan, cùng với 24 hành khách và một hướng dẫn viên du lịch người Trung Cộng.

Đài Loan là điểm đến hấp dẫn đối với du khách Trung Cộng, đã mang lại nguồn lợi lớn cho đảo Đào Viên. (Song Châu)