19/11/2015 | 0

Tai nạn trực thăng giết chết 2 người ở Palomar, California

Tai nạn trực thăng giết chết 2 người ở Palomar, California

Carlsbad, California. (CBS) – Các nhà chức trách cho biết tai nạn trực thăng xảy ra ở phi trường McClellan-Palomar, giết chết phi công và một hành khách.

Phòng Pháp y Carlsbad cho biết vụ việc xảy ra lúc 4 giờ rưỡi chiều thứ Tư, danh tính hai nạn nhân là Bruce Erickson 65 tuổi và Wayne Lewis 60 tuổi. Khi trực thăng Airbus AS350 đang thực hành tiến trình cất cánh và đáp xuống tại phi trường, đột nhiên chiếc đuôi của trực thăng đập mạnh xuống đất và bốc cháy khiến hai người trên đó thiệt mạng. Theo các nhà chức trách, ngay khi nhận tin báo, Sở cứu hỏa North County điều động nhân viên tới dập tắt ngọn lửa và giải cứu nạn nhân. Tuy nhiên hai nạn nhân không qua khỏi vì chấn thương quá nặng.

Phát ngôn viên Ian Gregor của Cơ quan Hàng không Liên bang, gọi tắt là FAA, cho biết tai nạn xảy ra khiến phi đạo duy nhất của phi trường bị đóng lại để điều tra. Vài giờ sau, một nhóm gồm các viên chức của FAA và Cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia, gọi tắt là NTSB, có mặt tại hiện trường để xem xét nguyên nhân trực thăng rơi xuống đất. Tại buổi họp báo, các viên chức NTSB cho biết họ vẫn chưa rõ tai nạn xảy ra là lỗi của máy móc hay lỗi của phi công. Cuộc điều tra vẫn tiếp tục và họ vẫn đang xem xét một số băng video giám sát được gắn chung quanh. (Mai Đức)