Tai nạn tại San Jose làm hai người đi bộ thiệt mạng

Tai nạn tại San Jose làm hai người đi bộ thiệt mạng

Cảnh sát San Jose nói rằng năm 2022 vừa có một khởi đầu tồi tệ khi một tài xế đâm vào 3 người đi bộ hôm tối thứ Ba, 18 tháng Giêng, ở đường Almaden Expressway, khiến 2 trong số nạn nhân thiệt mạng.

Tờ Mercury news cho hay, vụ tai nạn được báo cáo vào khoảng 8 giờ 25 tối, khi người lái chiếc Toyota sedan 2017 tông vào một nhóm 3 người đang đi bộ băng qua đường Almaden Expressway gần đường Foxworthy Avenue. Cả ba nạn nhân được đưa đến bệnh viện; 2 người đàn ông đã chết ngay sau khi đến nơi, người phụ nữ còn lại bị thương. 2 người đàn ông thiệt mạng trở thành nạn nhân thứ tư và thứ năm chết trong những vụ tai nạn giao thông ở thành phố trong năm 2022, cũng là 2 trong tổng số 7 nạn nhân trẻ tuổi tử vong trên đường trong năm mới. Đa phần các nạn nhân trong những vụ tai nạn là người Việt Nam.

Hồi năm ngoái, các tuyến đường ở thành phố San Jose đã ghi nhận 60 ca tử vong do giao thông, trong đó cảnh sát đã điều tra 23 cái chết của người đi bộ. Cảnh sát cho biết, một người đi bộ đã chết vì vết thương vào ngày 14/1 sau khi bị thương nặng trong một vụ va chạm giữa đường vào ngày 7/1. Người đàn ông đã được đưa đến bệnh viện và chết hôm thứ Sáu, cảnh sát cho biết anh ta là Quỳnh Vân 38 tuổi ở San Jose.

Theo cảnh sát, một vụ tai nạn khác đã được báo cáo vào ngày 12 tháng 1 gần South White Road và Almond Drive. Một người lái chiếc xe thể thao GMC đời 2002 đang đi về phía bắc với tốc độ cao trên đường South White và va chạm với một chiếc xe minivan đời 2003 của Toyota. Người lái chiếc Toyota đã tử vong tại hiện trường và được xác định là ông Lộc Nguyễn, 67 tuổi, ở San Jose.