01/01/2018 | 0

Tai nạn phi cơ ở Costa Rica trước đêm giao thừa, 10 người Mỹ thiệt mạng

Tai nạn phi cơ ở Costa Rica trước đêm giao thừa, 10 người Mỹ thiệt mạng

Guanacaste, Costa Rica. (Reuters) – Chính phủ Costa Rica thông báo một tin buồn tới cộng đồng người Mỹ, chỉ vài giờ trước đêm Giao Thừa tiễn năm cũ 2017 và đón năm mới 2018.

Một phi cơ du lịch của Costa Rica gặp tai nạn trong một khu vực rừng rậm, nhưng gần một khu vực bãi biển nổi tiếng. Trên phi cơ có 12 người, gồm 10 du khách Mỹ và hai phi công người địa phương. Không một người nào được tìm thấy sống sót.

Thông báo của chính phủ Costa Rica cho biết tai nạn xảy ra thuộc lãnh giới của tỉnh Guanacaste, cách thủ đô San Jose 140 dặm về phía tây. Enio Cubillo là giám đốc cơ quan hàng không dân dụng Costa Rica, cho biết chiếc máy bay Cessna Grand Caravan 208B do công ty địa phương Nature Air điều hành, gặp tai nạn chỉ vài phút sau khi cất cánh. Nhưng các viên chức hàng không vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây tai nạn. Ông Cubillo nói cách đây một tháng, chiếc phi cơ này được thông qua phần kiểm tra an toàn vào một tháng trước và được phép bay.

Công ty địa phương Nature Air phát hành một thông báo gởi lời chia buồn tới gia đình tất cả nạn nhân, nhưng cũng không giải thích lý do tại sao phi cơ gặp nạn. Đoạn video này được Bộ An Ninh phát hành cho giới báo chí, trong đó cho thấy khi nhân viên cứu nạn có mặt tại hiện trường, đám lửa bên dưới thân phi cơ gãy vụn vẫn còn cháy rừng rực, hàng chục mảnh kim loại nằm ngổn ngang trong bóng tối.

Bà Laura Chinchilla – cựu tổng thống Costa Rica- cho biết một trong hai phi công tử nạn là em họ của bà. Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ xác nhận danh sách tử vong, nhưng không cung cấp thêm chi tiết, vì lòng kính trọng đối với những gia đình bị ảnh hưởng. (Mai Đức)