07/08/2018 | 0

Tai nạn phi cơ nhỏ ở gần phi trường John Wayne Nam California, 5 người tử thương

Tai nạn phi cơ nhỏ ở gần phi trường John Wayne Nam California, 5 người tử thương

Ảnh: NBC

Santa Ana, California – Nhà chức trách cho biết 5 người đã thiệt mạng vào chiều Chủ Nhật 5 tháng 8, khi một phi cơ nhỏ cố gắng hạ cánh khẩn cấp xuống một bãi đậu xe ở trung tâm mua sắm thuộc Orange County, California.

Tai nạn xảy ra tại một khu thương mại trên đường Bristol St. gần phi trường John Wayne.  Nỗ lực hạ cánh an toàn của phi công tại nơi này đã không thành công. Tất cả nạn nhân đều là hành khách trên phi cơ, và không có ai là khách hàng của trung tâm mua sắm này. Nhà chức trách cho biết tai nạn xảy ra vào khoảng 12 giờ rưỡi trưa ngày 5 tháng 8, giữa lúc phi cơ đang bay tới phi trường John Wayne để hạ cánh khẩn cấp. Phi cơ nhỏ là loại Cessna có 2 động cơ.

Tại buổi họp báo, Giám Đốc Sở Cứu Hỏa Orange County Tony Bommarito cho biết lộ trình của phi cơ là từ thành phố Concord (Bắc Cali) bay tới thành phố Santa Ana. Một nhóm nhân viên cứu hỏa đang ăn trưa gần đó, nhờ vậy mà họ có mặt tại hiện trường tai nạn chỉ trong vòng 1 phút.

Peter Knudson là phát ngôn viên của Ủy Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia NTSB, cho biết họ cùng kết hợp với Cơ Quan Hàng Không Liên Bang FAA trong cuộc điều tra này. Ông Knudson nói rằng phi công không thông báo kế hoạch bay, mà quyết định bay theo quy tắc bay trực quan. Đó là điều hoàn toàn bình thường đối với thời tiết rất tốt đẹp của chiều hôm 5 tháng 8. Họ không hiểu nguyên nhân gì khiến phi cơ rơi xuống khi chỉ cách phi trường khoảng 1 dặm. (Mai Đức)