01/08/2018 | 0

Tai nạn máy bay ở Mexico – 85 người bị thương

Tai nạn máy bay ở Mexico – 85 người bị thương

Ảnh: Reuters

Vào hôm Thứ Ba 31 tháng 7, một chiếc máy bay chở khách Embraer của hãng hàng không Aeromexico đã bị rơi ngay sau khi cất cánh tại tiểu bang Durango của Mexico.

Hãng hàng không Aeromexico cho biết tai nạn xảy ra đối với chuyến bay số 2431. Chiếc máy bay bị rơi là chiếc Embraer 190, đang khởi hành đến Mexico City.

Khoảng 85 người bị thương, trong đó có hai người đang trong tình trạng nguy kịch. Phía chính quyền cho biết không có trường hợp tử vong nào trong tai nạn trên.

Ông Gerardo Ruiz Esparza, Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải Mexico, đã nhắn tin Twitter rằng   tai nạn xảy ra khoảng 4 giờ chiều theo giờ địa phương. Chiếc máy bay tầm trung chở gần như đầy người, với 97 hành khách và bốn thành viên phi hành đoàn.

Hình ảnh truyền hình cho thấy phần thân máy bay bị hư hỏng nặng nề sau khi đâm xuống đất và dừng lại trong bụi rậm, khói bốc nghi ngút lên trời.

Phát biểu trên truyền hình, ông Alejandro Cardoza- phát ngôn viên của cơ quan bảo vệ dân sự nhà nước- đã cho biết chiếc máy bay hạ cánh khẩn cấp khi cách sân bay khoảng sáu dặm (10 km).

Theo các báo cáo sợ bộ, công ty Grupo Aeroportuario Centro Norte, chịu trách nhiệm điều hành sân bay Durango, cho rằng tai nạn xảy ra là do điều kiện thời tiết xấu. Một hành khách đã cho hãng tin Televisa biết rằng khi vừa mới cất cánh, anh cảm thấy chiếc máy bay như va phải một luồng khí mạnh. (Mộc Miên)