01/06/2016 | 0

Tai nạn giao thông tuổi teen tăng vọt mùa hè

Tai nạn giao thông tuổi teen tăng vọt mùa hè

Houston,Texas. (CBS) – Mùa hè sắp đến với nhiều trò vui dành cho trẻ vị thành niên. Tuy nhiên, nhiều người lo rằng điều đó cũng có nghĩa sẽ có nhiều cô cậu nhỏ tuổi lái xe trên đường và số vụ tai nạn giao thông chết người lại sẽ gia tăng.

Các đoạn phim ghi hình cho thấy, các trẻ vị thành niên thường bị phân tâm trong khi lái xe dẫn tới tai nạn chết người, chẳng hạn như đánh tin nhắn trên điện thoại di động trong khi đang lái xe. Trong một tai nạn giao thông xảy ra mới đây cho thấy, hai cô gái tuổi teen Jade và Brianna bị thiệt mạng trên xa lộ Texas hồi tháng Ba vừa qua. Cả hai ngồi ở băng ghế sau của một chiếc xe do Toron Wooldridge, một người lái xe cũng tuổi teen khác vừa lái vừa nhìn vào bảng chỉ đường trên điện thoại di động và đâm sầm vào một chiếc xe vận tải 18 bánh.

Phúc trình của cảnh sát nói rằng có đến 60% tai nạn giao thông chết người xảy ra ở người lái xe tuổi teen liên quan đến nguyên nhân không chú ý, quan sát đường sá trong lúc lái xe và số người chết gia tăng đáng kể đặc biệt trong mùa hè. (Song Châu)