Tai nạn giao thông thảm gốc gây thiệt mạng gia đình 5 người gốc Việt

Tai nạn giao thông thảm gốc gây thiệt mạng gia đình 5 người gốc Việt

Người nhà của bà Cao Thị Thu Hà, người phụ nữ quá cố trong tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra tại tiểu bang Indiana cho SBTN biết bà Hà, 44 tuổi, cùng ngồi trong chiếc xe Jaguar màu đỏ do người chồng là ông Dennis Nguyễn, 43 tuổi cầm lái, cùng với ba con nhỏ, gồm bé Hùng Vinh Nguyễn, 9 tuổi, Lindsay Cao Vân Nguyễn, 7 tuổi và Linda Hà Vy Nguyễn, 14 tuổi, lưu thông trên xa lộ 31 thuộc địa phận quận Tipton, và không may lâm nạn khi còn cách Indianapolis – tiểu bang Indiana khoảng 30 dặm về phía Bắc.

Phúc trình của cảnh sát nói rằng, chiếc xe Jaguar đời 2001 chở gia đình 5 người của ông Dennis Nguyễn đang trên đường hướng về phía nam, thình lình bị lạc tay lái về bên phải. Ông Dennis Nguyễn là người cầm lái đã đánh tay lái trở về bên trái nhưng có lẽ quá mạnh khiến chiếc xe vượt qua vạch giữa của xa lộ, đâm sầm vào một chiếc xe vận tải chở đầy hàng hoá đang chạy theo chiều ngược lại.

Chiếc xe bị bẹp dúm sau tai nạn. Ông Dennis Nguyễn cùng vợ và hai con là Hùng Vinh Nguyễn, Lindsay Cao Vân Nguyễn chết liền tại chỗ. Cô con gái lớn của gia đình là Linda Hà Vy Nguyễn bị thương nặng, được đưa bằng phi cơ trực thăng vào bệnh viện Eskenazi Health ở Indianapolis để cứu cấp nhưng đã qua đời tại đây. Tất cả 5 người ngồi trong xe đều có đeo dây an toàn, nhưng không giữ được tính mạng vì cú va chạm quá mạnh.

Cảnh sát Paul Daugherty của tiểu bang Indiana xác nhận rằng, thời tiết quá lạnh làm con đường bị đóng băng vào lúc xảy ra tai nạn. Tuy nhiên, cảnh sát chưa xác định liệu có phải tai nạn xảy ra vì con đường trơn trợt hay không. Người tài xế lái xe tải tông phải chiếc xe Jaguar của ông Dennis Nguyễn bị thương nhẹ, đã rời bệnh viện sau đó.

Ông Dennis Nguyễn sống về nghề nail hơn 10 năm nay, cùng gia đình trú ngụ tại thành phố Roger, thuộc tiểu bang Arkansas. Từ tháng 8, 2014 vừa qua, ông chuyển về làm việc tại tiệm Regal Nails, do bà Liễu Thơ làm chủ.

Trả lời phỏng vấn của đài SBTN, bà Liễu Thơ cho biết, ông Dennis làm việc rất cần mẫn, siêng năng, và không nghỉ một ngày nào trong suốt 4 tháng qua tại tiệm Regal Nails. Vì vậy, khi ông Dennis Nguyễn xin tạm nghỉ việc để đưa vợ con đi nghỉ lễ ở Michigan thì bà Liễu Thơ không thể từ chối được. Ông Dennis Nguyễn nói với bà Liễu Thơ rằng, ông đến Michigan để mua hàng, và nhân tiện đưa gia đình đi chơi một chuyến. Bà tỏ ý ân hận rằng, nếu bà không đồng ý thì có lẽ gia đình của ông Dennis Nguyễn không lâm vào tai nạn thảm khốc như trên.

Bà Liễu Thơ cũng cho biết, ông Dennis Nguyễn là một người chồng mẫu mực, rất cưng chiều vợ con và nhất quyết không cho vợ đi làm. Một người bạn thân của ông Dennis Nguyễn cho hay, gia đình bên vợ của Dennis Nguyễn đang định cư tại tiểu bang California, đã liên lạc với nhà chức trách để nhận xác của người thân, và ngỏ ý muốn làm lễ hoả thiêu rồi đưa hài cốt của 5 người quá cố về California. (Song Châu)