29/06/2015 | 1

Tai nạn giao thông liên tục vì đường xuống cấp

Tai nạn giao thông liên tục vì đường xuống cấp

Theo phản ảnh của người dân sống quanh khu vực này, tình trạng xuống cấp nghiêm trọng trên đường Bạch Đằng là nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn cho người dân trong những ngày gần đây. Mặt đường xuất hiện những ổ voi, hố giăng khắp nơi, nước đọng lại đục ngầu. Nước cống trào lên đọng lại thành rãnh ở hai bên đường. Nhiều nơi, nước đọng lại thành vũng lớn, điều này dễ trở thành cái bẫy cho người tham gia giao thông.

“Nghiêm trọng nhất là đoạn giao cắt với đường Hồng Hà, mặt đường đọng nước làm người đi xe máy liên tục té ngã. Hôm chiều 21/6/2015, vì trời mưa, nước ngập, 2 phụ nữ không thấy ổ gà nên xe sụp hố, ngã xuống. Lúc đó, một ôtô từ phía sau đi tới, không thắng kịp nên cán qua chân người phụ nữ ngồi sau”, chú Nam, một người dân sống ở đây cho biết.

Tương tự, đoạn đường Bà Điểm 7, đoạn qua ấp Đông Lân và Hậu Lân ( xã Bà Điểm – huyện Hóc Môn – Sài Gòn) xuống cấp và hư hỏng suốt những năm qua nhưng vẫn không được sửa chữa. Cô Hằng (ngụ ấp Đông Lân) cho biết thêm về vấn đề này: “Đây là tuyến đường không có hệ thống thoát nước nên khi gặp một trận mưa lớn, đường như biến thành sông, chỉ thiếu cảnh dùng ghe đi lại. Học sinh đi học về quần áo bị vấy bẩn, nhiều người thì té xe ướt nhẹp.”

Ngoài ra, còn rất nhiều cung đường khác trên địa bàn Sài Gòn có chung tình cảnh trên. Đoạn đường liên ấp 6-2 (xã Vĩnh Lộc A – huyện Bình Chánh – Sài Gòn) và hẻm 520 quốc lộ 1A (QL 1A) qua phường Hiệp Bình Phước – quận Thủ Đức, từ lâu cũng trở thành nỗi lo lắng cho người dân. Ngày nắng thì bụi bay mù mịt, còn ngày mưa thì người, xe cộ ngập trong dòng nước. Liên tiếp là những vụ tai nạn. Nhẹ thì trầy xước, ướt hết quần áo, nặng thì phải đưa đi cấp cứu.

Hầu hết các tuyến đường trên đều có một điểm chung là đường cũ, không có hệ thống thoát nước, không được tu sữa nên xuống cấp một cách nghiêm trọng.

Có rất nhiều dự án vô bổ, trị giá tới hàng trăm tỉ đồng mà chính quyền Cộng sản Việt Nam phá két để xây dựng, không mang lại lợi ích gì cho xã hội và người dân. Trong khi việc xây dựng, sửa chữa những công trình nhằm phục vụ lợi ích của người dân lại không được chính quyền quan tâm tới.

Huỳnh Quốc / SBTN