06/10/2016 | 0

Tai nạn giao thông chết người gia tăng

Tai nạn giao thông chết người gia tăng

Washignton, D.C. (CBS) – Số vụ tai nạn giao thông chết người gia tăng sau nhiều năm giảm sụt cho đến nay chính phủ vẫn chưa xác định được nguyên nhân. Hồi mùa hè qua, một phụ nữ 53 tuổi thiệt mạng vì bị một chiếc xe hơi đụng phải.

Nguyên nhân gây tai nạn được biết là vì người tài xế mải lo đánh tin nhắn trong lúc xe lao đi vùn vụt, và đụng phải chiếc xe đang chạy trước mặt. Năm ngoái, hơn 35 ngàn người thiệt mạng vì tai nạn giao thông, con số cao kỷ lục trong vòng 50 năm qua. Sáu tháng đầu năm nay, tai nạn giao thông tiếp tục tăng làm số người chết tăng 10.4%. Phúc trình được công bố vào ngày hôm qua của các tổ chức an toàn giao thông của chính phủ nói rằng, sự phân tâm của người lái xe là yếu tố chính làm gia tăng số vụ tai nạn giao thông như vừa kể.

Còn theo các nhà sản xuất xe hơi thì việc lắp đặt bộ thắng tự động theo đúng tiêu chuẩn cho tất cả các loại xe hơi sẽ phải được thực hiện vào năm 2022. Giới sản xuất xe hơi đều đồng ý rằng, xe hơi không người lái có thể làm giảm thiểu sự sai sót của con người khi lái xe trên đường phố. Còn theo bà Debbie Hersman, thành viên của Hội đồng An toàn Quốc gia, gần 100 người chết vì tai nạn giao thông mỗi ngày là con số thực tế cho thấy cần phải tìm kiếm câu trả lời về nguyên nhân làm gia tăng số vụ tai nạn giao thông.

Một số chuyên viên giao thông vẫn cho rằng 94% các vụ va chạm xuất phát từ lỗi của con người, trong đó có lý do uống rượu, không cài dây an toàn, lái xe quá tốc độ và thiếu chú ý, quan sát trong lúc lái xe. (Song Châu)