20/07/2021 | 16

Tài khoản Twitter của dân biểu đảng Cộng Hoà Marjorie Taylor Greene tiếp tục bị đình chỉ vì đăng thông tin sai lệch về COVID-19 

Tài khoản Twitter của dân biểu đảng Cộng Hoà Marjorie Taylor Greene tiếp tục bị đình chỉ vì đăng thông tin sai lệch về COVID-19 

Vào hôm thứ Hai (19/7), Twitter đã đình chỉ tài khoản của Dân biểu đảng Cộng hoà Marjorie Taylor Greene sau khi bà có một số bài đăng về Covid-19 mà công ty cho rằng đã vi phạm chính sách thông tin sai lệch của mình. 

Trong các bài tweet được đăng vào hôm Chủ Nhật (18/7) và thứ Hai (19/7), bà Greene đã đưa ra những tuyên bố không có cơ sở về Covid-19 và việc tiêm vaccine, sau đó bà đã bị Twitter khoá tài khoản trong vòng 12 giờ. Bà đưa ra các tuyên bố trên trong bối cảnh biến thể delta lan rộng khắp các tiểu bang có tỷ lệ tiêm chủng thấp, khiến các viên chức bệnh viện và y tế công cộng chuẩn bị cho sự gia tăng số ca nhiễm và tử vong. 

Vào tháng 3, Twitter đã công bố một hệ thống khuyến cáo dành cho những người dùng lan truyền thông tin sai lệch và gây hiểu nhầm về Covid-19. Tài khoản của người dùng sẽ bị khóa trong 12 giờ sau hai hoặc ba lần khuyến cáo và lên đến bảy ngày ở lần khuyến cáo thứ tư. Sau năm lần khuyến cáo, tài khoản người dùng sẽ bị đình chỉ. 

Một viên chức của công ty cho biết tài khoản của bà Greene đã nhiều lần bị khuyến cáo. Trong một bài đăng trên Facebook vào tối cùng ngày, bà Greene chỉ trích Twitter và cáo buộc hành động này xâm phạm quyền tự do ngôn luận của bà.