Tác phẩm “Wall of Shame” ở Rome góp phần vào cuộc chiến chống kỳ thị chủng tộc

Tác phẩm “Wall of Shame” ở Rome góp phần vào cuộc chiến chống kỳ thị chủng tộc

Reuters

Vào hôm thứ năm (18 tháng 6), một tác phẩm nghệ thuật “Wall of Shame”, tạm dịch là bức tường ô nhục, gồm các bài đăng trên mạng truyền thông xã hội có nội dung xúc phạm người da đen và người dân tộc thiểu số xuất hiện trên một bức tường ở Rome, với hashtag “#StopRacism”.

Tấm biểu ngữ của nghệ sĩ đường phố nặc danh Laika chỉ trích những người Ý đang đăng tải bình luận kỳ thị chủng tộc lên mạng, cho thấy tên tài khoản, tên và hình ảnh trên mạng truyền thông xã hội của họ, được bao phủ bởi dòng chữ “Wall of Shame” với màu cờ của Ý chạy qua giữa những chữ cái khổng lồ.

Tấm biểu ngữ này xuất hiện khi các cuộc biểu tình tiếp tục diễn ra trên khắp thế giới như một phần của chiến dịch quốc tế “Black Lives Matter” được kích động bởi cái chết vào tháng trước của ông George Floyd, một người đàn ông da đen, dưới tay các cảnh sát của thành phố Minneapolis.

Một số nội dung trên “Wall of Shame” nhắm vào những di dân châu Phi đến Ý sau khi được cứu bởi những con tàu từ thiện từ những chiếc thuyền trên biển Địa Trung Hải.  (BBT)