Tác giả Việt Thanh Nguyễn sáng tác phần tiếp theo của tiểu thuyết “The Sympathizer” 

Tác giả Việt Thanh Nguyễn sáng tác phần tiếp theo của tiểu thuyết “The Sympathizer” 

Giáo sự Việt Thanh Nguyễn là tác giả của tiểu thuyết “The Sympathizer”, tác phẩm đoạt giải Pulitzer với cốt truyện về một điệp viên ngầm Pháp-Việt làm việc cho lực lượng Cộng sản trong giai đoạn cuối của Chiến tranh Việt Nam. Giáo sư không có ý định viết phần tiếp theo của tiểu thuyết trên, nhưng sau khi hoàn thành nó, giáo sự nhận ra rằng ông vẫn chưa khám phá xong những hành động sai lầm của nhân vật chính.

Giải thích cho động lực ra mắt phần tiếp theo của tiểu thuyết “The Sympathizer”, giáo sư  Việt Thanh Nguyễn cho biết, nhân vật chính vẫn còn sống ở cuối cuốn sách và đã học được một số bài học, nhưng có lẽ anh ấy không hiểu hết mọi thứ đã xảy ra với anh ấy, với Việt Nam, hoặc cuộc cách mạng mà anh đã tham gia. Do vậy, tác giả mong muốn tiếp tục câu chuyện của nhân vật để tìm hiểu những gì xảy ra với nhân vật và suy nghĩ của anh.

Giáo sư Nguyễ Thanh Việt cho biết thêm, phần tiếp theo được lấy bối cảnh ở Paris vào năm 1982, giúp tác giả có cơ hội dành nhiều thời gian hơn ở Paris và thực hiện một số nghiên cứu. Theo tờ Los Angeles Times đưa tin, tác giả Nguyễn Thanh Việt  tiết lộ thêm rằng, với phần tiếp theo của tiểu thuyết “The Sympathizer”, nhân vật chính sẽ tiếp tục đưa ra những lựa chọn tồi tệ trong cuộc đời anh, xoay quanh nhiều vấn đề như tội phạm, bạo lực và ma túy, bên cạnh những yếu tố như chủng tộc, chủ nghĩa thực dân và chủ nghĩa đa nguyên. (BBT)