Tác giả Việt Thanh Nguyễn mô tả việc chuyển sang thể loại tội phạm trong cuốn tiểu thuyết mới “The Committed”

Tác giả Việt Thanh Nguyễn mô tả việc chuyển sang thể loại tội phạm trong cuốn tiểu thuyết mới “The Committed”

Trong tác phẩm “The Sympathizer” của tác giả Việt Thanh Nguyễn, nhân vật cảm tình viên là một điệp viên cộng sản Việt Nam, đã đi đến cuối lời thú nhận của cá nhân, anh ta đã bị tổn thương rất nhiều bởi những gì đã trải qua. Anh là một nhà cách mạng vật lộn với sự vỡ mộng với chủ nghĩa cộng sản. Tác giả Việt Thanh Nguyễn muốn viết phần tiếp theo vì đó chưa phải là phần kết của câu chuyện, và tác phẩm “The Committed” ra đời và được xuất bản hôm 2/3/2021.

Trong phần này, nhân vật chính vẫn tin tưởng vào ý tưởng về một cuộc cách mạng về việc thế giới vẫn cần được thay đổi và công lý cần được đấu tranh. Nhân vật đã đi đến Paris và rơi vào thế giới ngầm. Theo tờ The Orange County Register đưa tin, mặc dù việc sáng tác các phần tiếp theo ít phổ biến hơn trong văn học so với tác phẩm kinh dị về gián điệp hoặc tội phạm, tác giả Việt Thanh Nguyễn không ngần ngại xem “The Committed” vừa là một cuốn tiểu thuyết tội phạm vừa là phần giữa trong bộ 3 tiểu thuyết được dự kiến phát hàng.

Trong khi câu chuyện trong “The Sympathizer” diễn ra ở Việt Nam và Nam California, “The Committed” lấy bối cảnh ở Paris, một thành phố của đất nước từng đô hộ và áp bức người dân Việt Nam. Cuốn tiểu thuyết mới tiếp nối rất nhiều hành động từ cuốn tiểu thuyết đầu tiên, nhưng cũng là phần tiếp theo với ý nghĩa tiếp tục những ý tưởng mà cuốn sách đầu tiên đặt ra.