05/01/2016 | 0

T. Cruz thất vọng trước đề nghị súng của TT Obama

T. Cruz thất vọng trước đề nghị súng của TT Obama

Des Moines, Iowa. (CBS) – Thượng Nghị sĩ Ted Cruz thực hiện chuyến đi thăm toàn tiểu bang Iowa bằng xe bus trong tháng Giêng này.

Ông Cruz hy vọng có mặt khắp 99 quận hạt của Iowa trước ngày 1 tháng 2. Hôm thứ Hai, ông có mặt ở Boone, sau đó ông đến Guthrie Center, Winterset and Missouri Valley. Hôm thứ Ba, ông tiếp tục đi thăm Onawa, Cherokee và Sioux Center. Trước đông đảo khán giả ở Boone, ông Cruz phát biểu về kế hoạch thắt chặt luật mua bán súng đối với những người không có giấy phép kinh doanh, gồm các nhà sưu tập súng và người bán súng tại các buổi triển lãm. Ông Cruz nói ông không ngạc nhiên mà chỉ thất vọng.

Theo thông báo của Tòa Bạch Ốc hôm thứ Hai, Tổng thống Obama sẽ nói về luật kiểm soát súng trong bài diễn văn hàng năm về tình trạng liên bang vào tuần tới. Thượng Nghị sĩ Ted Cruz nói một lần nữa Tổng thống Obama lạm dụng quyền lực để tịch thu súng của người Mỹ. Ông Cruz không ngạc nhiên chút nào về điều này, vì đây là một tổng thống thường xuyên lạm dụng quyền lực trong 7 năm qua. Đề nghị của ông Obama là một bước thụt lùi. Người Mỹ không thể đánh bại kẻ thù bằng tay không. Người Mỹ sẽ đánh bại kẻ thù bằng vũ khí. Bất kể mọi ý định của Tổng thống Obama về Tu Chính Án Số 2, nếu được bầu làm tổng thống, trong ngày nhậm chức 20 tháng Giêng năm 2017, ông sẽ hủy bỏ mọi sắc lệnh hành pháp vi hiến mà ông Obama đã ký. (Mai Đức)