02/10/2015 | 0

Syria tuyên bố có khả năng quét sạch khủng bố

Syria tuyên bố có khả năng quét sạch khủng bố

Tin Liên Hiệp Quốc. (Reuters) – Phó thủ tướng Syria, Walid Muallem đọc diễn văn trước Đại hội đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc cho rằng, quân đội Syria của Ả Rập có khả năng quét sạch các tổ chức khủng bố khắp đất nước này.

Ông này cũng cho rằng quân đội Syria bảo đảm sự trở về an toàn và cuộc sống tươm tất cho công dân muốn hồi hương. Muallem, phó thủ tướng và là ngoại trưởng Syria nói rằng, sự can thiệp của nước Nga tại Syria nhận được sự ủng hộ, và không chỉ có kẻ khủng bố mới bị tấn công từ trên không. Ngày thứ Sáu, Nga cho biết đã thực hiện cuộc oanh kích vòng thứ hai tại Syria, trúng 12 mục tiêu của Phiến quân Nhà nước Hồi giáo. Thông báo của bộ trưởng quốc phòng Syria cũng nói rằng, một căn cứ quân sự tại tỉnh Hama đã bị phá huỷ hoàn toàn.

Trong khi đó, cũng trong ngày thứ Sáu 2 tháng 10, di dân tiếp tục băng qua biên giới Serbia và Croatia, để lên xe lửa đến Hungary. Hàng trăm ngàn người, phần lớn là người tị nạn Syria, đã chấp nhận thực hiện một cuộc hành trình trên đường bộ và bằng tàu để tìm đến Liên Âu trong năm nay. (Song Châu)