27/03/2016 | 0

Syria: ISIS bị đẩy lui khỏi Palmyra

Syria: ISIS bị đẩy lui khỏi Palmyra

Palmyra, Syria. (Reuters) – Lực lượng chính phủ Syria hôm nay nói rằng, họ đã đẩy lùi các tay súng Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo ra khỏi Palmyra và cho rằng Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo đã bị đại bại sau một năm chiếm đóng thành phố sa mạc nhiều ngôi đền cổ kính.

Các thước phim video được truyền thông của chính phủ người Syria tung lên internet vào ngày hôm qua cho thấy, các xe thiết giáp mang pháo hạng nặng nả đạn vào thành phố trong khi quân đội Syria đụng độ với các tay súng Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo. Những thước phim khác cho thấy, binh sĩ Syria đã chiếm khu phố al-Amiriyyeh ở phía tây bắc thành phố Palmyra và tiếp tục hướng về phía tây bắc và tây nam. Tổng tư lệnh quân đội Syria ra một thông báo nói rằng, họ đã tái lập an ninh và trật tự tại thành phố và Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo bắt đầu triệt thoái khỏi Palmyra.

Theo Tổ chức Quan sát Nhân quyền Syria, vẫn còn đụng độ tại vùng phía đông của thành phố Palmyra, chung quanh trại tù và bên trong phi trường, nhưng phần lớn lực lượng Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo đã rút khỏi vùng phía đông, và Palmyra rơi vào tay của lực lượng của tổng thống Bashar al-Assad. Đài truyền hình nhà nước Syria cho thấy cảnh tượng bên trong Palmyra sáng nay, gồm các con đường hoang vắng và nhiều toà nhà bị phá huỷ hoàn toàn. Đài này còn trích dẫn nguồn tin quân sự nói rằng, chiến đấu cơ Nga và Syria đã oanh kích Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo trên đường bỏ chạy, để lại hàng chục chiếc xe từ thành phố đi về phía đông. (Song Châu)