23/02/2015 | 0

Syria: Giao tranh giữa quân nổi dậy & quân chính phủ

Syria: Giao tranh giữa quân nổi dậy & quân chính phủ

Deir Al-Zor, Aleppo, Syria. (Reuters) – Giao tranh ác liệt tiếp diễn trong ngày thứ Hai 23 tháng Hai, 2015 với các vụ tấn công của quân nổi dậy nhắm vào lực lượng của tổng thống Syria, Bashar al Assad, đồng thời với các cuộc không kích của quân chính phủ tàn phá nhiều khu vực dân cư.

Một đoạn băng video được tung lên mạng xã hội mang biểu tượng của tổ chức “Smart News” cho thấy, các cột khói bốc cao từ chiếc cầu Sayyasieh ở thành phố Deir Al-Zor, sau một trận oanh kích của không lực Syria hôm thứ Hai 23 tháng Hai. Một băng video khác của “Hệ thống tin tức Halab” tung lên mạng ngày Chủ nhật 22 tháng Hai cho thấy, căn cứ của quân du kích thân Assad ở Bab Jenin thuộc thành phố Aleppo bị lực lượng Mặt trận al-Shamiyyah đánh bom. Tại vùng ngoại ô của thị trấn Hama, các thước phim video ghi lại cảnh một chiếc phi cơ trực thăng bay phía trên cột khói lan toả một góc trời vì lực lượng quân chính phủ Syria thả bom thùng để biến các toà nhà thành đống đổ nát hoang tàn.

Cuộn phim này còn cho thấy, các nhân viên bảo vệ thành phố đang cố di tản khỏi khu vực. Trong đoạn phim khác, người ta thấy một người đàn ông lôi đứa trẻ sống sót ra khỏi đống gạch vụn của ngôi nhà sau cuộc không kích của không lực của Assad vào ngày Chủ nhật. Nhiều đoạn phim của Lực lượng Giải phóng Aleppo Tự do ghi lại cảnh xảy ra hôm thứ Hai cho thấy, quân nổi dậy tấn công các căn cứ của chính phủ Syria tại thị trấn Baqshou bằng các loại vũ khí hạng nặng. (Song Châu)