16/08/2016 | 0

Syria: Cuộc sống bình thường trở lại tại Manbij

Syria: Cuộc sống bình thường trở lại tại Manbij

Manbij, Syria. (Reuters) – Một cảm giác bình thường đã trở lại cho thị trấn Manbij của Syria hôm nay, khi các cư dân bắt đầu có các hoạt động hàng ngày của họ như trước đây.
Nhóm có tên Lực lượng Dân Chủ Syria do Hoa Kỳ hậu thuẫn công bố vào cuối tuần qua là họ đã hoàn toàn kiểm soát thành phố nằm gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ sau khi các tên phiến quân cuối cùng của Quốc Gia Hồi Giáo đã tháo chạy khỏi thành phố. Các tên phiến quân đã dùng một số người dân để làm các lá chắn sống trong các cuộc giao tranh. Các cư dân cho biết họ phải bắt đầu lại từ đầu vì nhiều nhà cửa đã bị phiến quân Quốc Gia Hồi Giáo phá hủy.
Ông Ibrahim Mahmoud, cho biết các cư dân bị đói trong các ngày vừa qua. Một chủ tiệm ở khu chợ cho biết cửa hàng của ông đã bị các tên phiến quân phóng hỏa. Việc thất thủ Manbij, mà Quốc Gia Hồi Giáo đã chiếm vào năm 2014, là một đòn giáng nặng vào nhóm này vì vị trí chiến lược của thành phố. Nơi đây là cửa ngõ cho các tiếp liệu cũng như các tân binh thánh chiến đến qua ngã Thổ Nhĩ Kỳ.(Lê Hoàng)