12/01/2019 | 1

Syria cáo buộc Israel bắn hỏa tiễn về phía thủ đô Damascus

Syria cáo buộc Israel bắn hỏa tiễn về phía thủ đô Damascus

Ảnh: YouTube

Beirut, Lebanon – Reuters trích dẫn thông tin của truyền thông Syria cho biết, hôm thứ Sáu (11 tháng 1), chiến đấu cơ của Israel đã bắn một số hỏa tiễn về phía khu vực thủ đô Damascus, buộc lực lượng không quân Syria phải bắn hạ hầu hết số hỏa tiễn đó.

Hãng tin SANA dẫn một nguồn tin quân sự cho biết, cuộc tấn công diễn ra lúc 11 giờ 15 tối (giờ địa phương), và chỉ có một nhà kho tại phi trường Damascus bị hư hại. Báo chí Syria đưa tin, cuộc tấn công bằng hỏa tiễn gần đây nhất của Israel là cuộc tấn công vào ngày 25 tháng 12, khiến 3 binh sĩ Syria bị thương.

Một viên chức cao cấp của Israel cho biết, vào tháng 9 năm ngoái, Israel đã thực hiện hơn 200 cuộc tấn công nhằm chống lại các mục tiêu của Iran ở Syria trong hai năm qua. Israel tiến hành các cuộc tấn công ở Syria như một phần của những nỗ lực chống lại ảnh hưởng của Iran, quốc gia đã hỗ trợ Tổng thống Syria Bashar al-Assad, trong cuộc chiến nổ ra tại Syria vào năm 2011.

Người dân Iran và các tổ chức được Iran hậu thuẫn, bao gồm tổ chức Hezbollah của Lebanon, đã được điều động sang Syria để hỗ trợ chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad. (Mộc Miên)