08/05/2016 | 1

Syria: 3 ký giả Tây Ban Nha được phóng thích

Syria: 3 ký giả Tây Ban Nha được phóng thích

Aleppo, Syria. (Reuters) – Ba ký giả thông tín viên người Tây Ban Nha bị mất tích tại Syria hồi năm ngoái, được cho là bị bắt cóc, đã được phóng thích và trở về Tây Ban Nha vào sáng hôm nay.

Hôm qua, tin phóng thích 3 người này đã được chính phủ Tây Ban Nha chính thức thông báo. Một chiếc phi cơ của quân đội Tây Ban Nha đưa các ông Antonio Pampliega, Jose Manuel Lopez và Angel Sastre đã hạ cánh xuống căn cứ không quân Torrejon de Ardoz, cách thủ đô Madrid khoảng 20 cây số về phía đông, khoảng 10 giờ sáng nay. Ba ký giả này bị mất tích từ tháng Bảy năm ngoái trong lúc đang viết bài điều tra tại một địa điểm nằm về phía bắc thành phố Aleppo. Phó thủ tướng Tây Ban Nha, ông Soraya Saenz de Santamaria đã liên lạc và tiếp xúc với cả với cả 3 ông vào ngày hôm qua.

Theo truyền thông Tây Ban Nha trước đó, ba ký giả thông tín viên Tây Ban Nha đã bị các phiến quân của chi nhánh al-Qaeda tại Syria, the Nusra Front bắt cóc. Nusra Front có tên trong danh sách các tổ chức khủng bố của Liên Hiệp Quốc và Hoa Kỳ. (Song Châu)