28/07/2021 | 1

Sydney gia hạn lệnh phong tỏa thêm 4 tuần do số ca lây nhiễm COVID-19 tăng cao

Sydney gia hạn lệnh phong tỏa thêm 4 tuần do số ca lây nhiễm COVID-19 tăng cao

Vào hôm thứ Tư (ngày 28 tháng 07), thành phố lớn nhất của Úc, Sydney đã gia hạn lệnh phong tỏa thêm 4 tuần sau khi lệnh phong tỏa kéo dài trước đó không thể ngăn chặn sự bùng phát COVID-19. Bên cạnh đó, các nhà chức trách tại đây cũng khuyến cáo về các biện pháp giám sát cứng rắn hơn nhằm dập tắt tình trạng không tuân thủ.

Việc chấm dứt lệnh phong tỏa trong ba ngày tới đã không hề được diễn ra theo kế hoạch trước đó khi thành phố 5 triệu dân và các trung tâm khu vực lân cận trải dài 120 dặm theo đường bờ biển đã được yêu cầu tiếp tục ở nhà cho đến ngày 28 tháng 08. Sự việc diễn ra sau sự kiện số ca nhiễm virus tiếp tục tăng cao kể từ khi biến thể Delta có độc tính cao hơn các biến thể khác bắt đầu bùng phát vào tháng trước.

Tiểu bang New South Wales đã ghi nhận 177 ca nhiễm mới vào thứ Ba, tăng từ con số 172 ca nhiễm vào thứ Hai. Tiểu bang cũng ghi nhận về ca tử vong của một cụ bà ở độ tuổi 90 và cũng là ca tử vong thứ 11 trong đợt bùng phát. Các nhà chức trách cho biết ít nhất 46 ca nhiễm trong số các ca nhiễm mới là những người đã tham gia sinh hoạt trong cộng đồng trước khi được chẩn đoán nhiễm virus và điều nay làm tăng khả năng lây nhiễm.

Các nhà chức trách sẽ không nới lỏng các biện pháp cho đến khi gần như không còn các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Thủ hiến tiểu bang New South Wales, bà Gladys Berejiklian cho biết lực lượng cảnh sát sẽ đẩy mạnh việc thực thi các biện pháp giãn cách xã hội trên diện rộng và kêu gọi mọi người báo cáo các hành vi nghi ngờ vi phạm quy định.