23/02/2015 | 0

Sydney: Diễn hành năm mới thu hút khán giả

Sydney: Diễn hành năm mới thu hút khán giả

Sydney, Australia. (Reuters) – Cuộc diễn hành mừng năm mới âm lịch lôi cuốn hơn 100,000 người đứng dọc hai bên nhiều con đường ở thành phố Sydney của Australia để theo dõi trong ngày Chủ nhật 22 tháng Hai.

Đây là cuộc diễn hành lớn nhất thế giới tại một địa điểm ngoài châu Á. Khoảng 3,500 người từ khắp nước tham dự cuộc diễn hành trình diễn các tiết mục mang sắc thái truyền thống của người Trung Hoa, từ các điệu múa, nhảy thể dục nhịp điệu, đánh võ, múa rối và đánh trống. Đoàn xe hoa 35 chiếc của các cộng đồng Hoa Lục, Nam Hàn, Việt Nam và Thái Lan đi trên đường George, từ toà đô chính đến phố Tàu, bắt đầu diễn hành khoảng 8 giờ đêm Chủ nhật, giờ địa phương. Trong số những người trình diễn, có hơn 150 người từ tỉnh Tứ Xuyên, Thiểm Tây và thủ đô Bắc Kinh của Hoa Lục. Cuộc diễn hành xe hoa đầy màu sắc rực rỡ, làm cho cảnh vật dưới bầu trời đêm thêm lung linh, mờ ảo.

Chính quyền Sydney đã tổ chức cuộc Diễn hành Twilight suốt 19 năm qua nhân dịp mừng năm mới âm lịch. Năm nay có đến 80 buổi lễ khác nhau và kéo dài trong khoảng 3 tuần lễ. Trước khi bắt đầu cuộc diễn hành mừng năm mới, thị trưởng Sydney Clover Moore và đại sứ Hoa Lục, Ma Zhaoxu đã trao đổi tặng vật kỷ niệm cho nhau. (Song Châu)