13/10/2021 | 0

Sydney có thể sớm giảm bớt các biện pháp hạn chế COVID-19 khi tỷ lệ tiêm chủng gia tăng

Sydney có thể sớm giảm bớt các biện pháp hạn chế COVID-19 khi tỷ lệ tiêm chủng gia tăng

Tin từ SYDNEY, Úc – Vào hôm thứ Tư (13 tháng 10), chính phủ Úc cho biết New South Wales có thể nới lỏng nhiều biện pháp hạn chế hơn ở Sydney, sớm hơn một tuần so với kế hoạch ban đầu là ngày 18 tháng 10, khi tiểu bang đông dân nhất nước Úc đang chạy đua để đạt được mục tiêu tiêm chủng đủ hai liều cho 80% dân số. Tiểu bang này dự kiến sẽ đạt được mục tiêu vào cuối tuần này, sớm hơn các dự báo.

Trước đó, các viên chức từng hứa sẽ nới lỏng hơn nữa các biện pháp hạn chế đối với những người đã tiêm chủng và điều này sẽ áp dụng vào ngày thứ Hai đầu tiên sau khi đạt được mục tiêu 80% đã đề ra. Nếu đạt được mục tiêu này, các cửa hàng bán lẻ, quán rượu và phòng tập thể dục có thể cho phép đón nhận nhiều hơn các khách hàng đã được tiêm phòng.

Quy định bắt buộc đeo khẩu trang sẽ được gỡ bỏ bên trong các văn phòng; và các hộp đêm có thể mở cửa trở lại để phục vụ đồ uống tại chỗ. Các đám cưới cũng có thể được tổ chức với số lượng khách không giới hạn.

Vào thứ hai vừa qua, hơn 5 triệu dân của Sydney đã thoát khỏi tình trạng phong tỏa gần 4 tháng sau khi đạt được mục tiêu tiêm chủng 70% dân số. Tuy nhiên, chính phủ NSW khuyến cáo rằng tình trạng lây nhiễm sẽ gia tăng khi mở cửa trở lại, nhưng lại bỏ qua các khuyến cáo của một số chuyên gia y tế rằng các bệnh viện có thể bị quá sức chứa bởi các ca nhiễm COVID-19 khi tiểu bang áp dụng chiến lược sống chung với COVID của thủ hiến Dominic Perrottet.